Cập nhật các thông tin mới nhất về visa Hàn Quốc

admin

Với những người muốn sang nước ngoài, giai đoạn đầu khó khăn nhất là làm visa. Không phải cá nhân nào cũng được phép cấp thị thực, phải đủ các điều kiện cụ thể mà Lãnh sự quán đưa ra. Dịch vụ xin visa đi Hàn Quốc đang nở rộ trong thời gian gần đây. Hầu hết mọi người đều chọn hình thức trên để xin visa bởi nhờ sự giúp đỡ từ công ty, tỉ lệ đậu visa sẽ tăng cao. Hơn nữa, dịch vụ xin visa tới Hàn Quốc còn có các ưu điểm khác như tiết kiệm thời gian, công sức,.. 

1. Có phải Lãnh sự quán ngày càng thắt chặt việc cấp thị thực đối với người Việt Nam? 

Việt Nam là một đất nước thuộc top các quốc gia khó xin visa những nước phát triển. Rất nhiều người bị trượt visa Nhật, Anh, Pháp, Mỹ, Úc,.. trong đó Hàn Quốc cũng là một đất nước thắt chặt cấp thị thực đối với người VIệt Nam. Bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện cụ thể như công việc ổn định, khả năng tài chính tốt thì là một lợi thế để được chấp nhận nhập cảnh tới Hàn Quốc. 

Xin visa Hàn Quốc có khó không? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi muốn ghé thăm xứ sở kim chi này. Đất nước Hàn Quốc là một địa danh nổi tiếng, thiên nhiên hùng vĩ, muôn vàn cảnh đẹp. Nơi đây còn là một địa điểm tuyệt vời để mua sắm với các đồ hiện đại, mỹ phẩm có nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Khi tới Hàn Quốc, hầu hết mọi người đều muốn mua sắm thỏa thích bởi các mặt hàng đều có chất lượng rất tốt. 

Xin visa Hàn Quốc không hề khó như nhiều người vẫn tưởng. Bạn có thể thông qua dịch vụ xin visa đi Hàn Quốc hoặc tự mình làm tất cả các giấy tờ và nộp hồ sơ. Hiện nay, Hàn Quốc có mối quan hệ rất tốt với Việt Nam, hai nước thường xuyên giao lưu văn hóa, hợp tác về kinh tế ngày càng nhiều. Những công ty có vốn đầu tư từ Hàn Quốc tại Việt Nam rất phát triển. Vì vậy, việc cấp visa đã không còn quá thắt chặt như trước nữa. Chỉ cần có một công việc ổn định và tài chính tốt thì hoàn toàn có thể xin được visa đi Hàn. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều trường hợp trượt thị thực do chủ quan hoặc hộ chiếu trong tình trạng trắng không có lịch sử chuyến đi. Nếu trượt sẽ phải đợi 01 khoảng thời gian dài mới có thể xin lần tiếp theo, số tiền bỏ ra phí nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán không được bồi hoàn. 

2. Lệ phí xin visa Hàn Quốc 

Hàn Quốc quy định mỗi cá nhân sẽ phải nộp một khoản phi nhất định theo loại visa mà người đó xin. Trong trường hợp bị trượt visa, người xin sẽ không được nhận lại khoản phí đó. Đầu tiên, phí làm các giấy tờ trong hồ sơ. Tùy vào số lượng giấy tờ, sẽ phải mất một khoản phí từ 500.000 VNĐ đến 1.000.000 VNĐ cho việc công chứng, dịch thuật, photocopy,…

Phí nộp hồ sơ tại trung tâm KVAC (Korea Visa Application Center) cho từng loại visa như sau: 

Thời gian đi là 90 ngày: sẽ mất phí là 20 USD 

Nhập cảnh tối đa 01 lần trong vòng 90 ngày: 50USD

Nhập cảnh 02 lần trong vòng hạn cấp phép của Đại sứ quán: 60USD

Nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn cấp phép của Đái sứ quán: 80 USD

Những người làm visa thông qua dịch vụ xin visa đi Hàn Quốc sẽ không mất quá nhiều chi phí hơn so với tự mình làm. Ngoài ra, dịch vụ xin visa còn có các ưu điểm nổi bật khác như trọn gói, hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng, đầy đủ, tăng khả năng đậu visa cho khách hàng. 

Hiện nay có hai loại visa 5 năm và visa 10 năm dạng Multiple. Nghĩa là trong vòng 5 năm hoặc 10 năm, bạn có thể nhập cảnh nhiều lần mà không cần làm visa. Visa này dành cho một số đối tượng đi nước ngoài nhiều lần, đã từng đi các quốc gia thuộc khối OECD như Anh, Pháp, Úc, Mỹ, Canada, Nhật Bản,… Ngoài ra Lãnh sự quán còn miễn chứng minh tài chính cho một số trường hợp, điều này tạo thuận lợi cho chuyến sang nước ngoài trở nên dễ dàng hơn. 

Nếu thuộc một trong các đối tượng sau đây, bạn sẽ không phải chứng minh tài chính: 

–  Là người làm trong các công ty có vốn đầu tư từ Hàn Quốc được văn phòng Korcham chấp nhận. 

– Làm trong các cơ quan nhà nước, là công chức nhà nước.

– Có số tiền trong tài khoản ngân hàng lớn, sở hữu số tiền trên 1 tỷ đồng tại các ngân hàng Việt Nam, Hàn Quốc.

– Là người Việt Nam có thu nhập hàng năm trên 8.000 USD hoặc sở hữu thẻ tin dụng GOLD, Platinum. 

– Các ngành nghề đòi hỏi chuyên môn cao hoặc làm trong linh vực văn hóa nghệ thuật. Khi đó bạn sẽ phải chứng minh bằng các giấy tờ có liên quan về ngành nghề với Đại sứ quán. 

– Là cử nhân của một trong các trường Đại học tại Hàn Quốc hoặc cao đẳng. 

– Đã trên 55 tuổi, là cán bộ về hưu có sổ hưu trí. 

– Làm trong các ngành nghề truyền thông như báo chí, truyền hình, người sản xuất tại các cơ quan truyền thông nổi tiếng. 

– Đã từng đi các nước thuộc khối OECD (trừ Nhật Bản) trong vòng 5 năm trở lại đây. 

3. Những khó khăn thường gặp khi xin visa Hàn Quốc dạng tự túc

Khi làm visa theo dạng tự túc mà không qua dịch vụ xin visa đi Hàn Quốc thì bạn phải thật cẩn thận trong khâu làm hồ sơ, chu đáo trong từng giấy tờ. Tốt nhất hãy hỏi những người có chuyên môn, tìm hiểu thông tin thật kỹ hoặc hỏi những người đã từn đi Hàn Quốc nhiều lần về cách làm giấy tờ và điền thông tin sao cho chuẩn chỉ. 

Sau đây là những khó khăn mà nhiều người thường gặp khi tự xin visa Hàn Quốc: 

Thiếu cập nhật thông tin: ngày nay, internet phát triển, con người có thể tiếp cận với thế giới một cách dễ dàng hơn thông qua vài thao tác nhỏ. Tuy nhiên, vẫn còn có một số thông tin thiếu cập nhật và từ nhiều nguồn khác nhau. Vì vậy, những người làm visa tự túc phải đọc thật kỹ các thông tin để nắm vững được quy trình làm visa tự túc. Hãy sáng suốt để chọn một số nội dung chính xác và mới nhất. Lưu ý, hằng năm, Đại sứ quán Hàn Quốc thường thay đổi các yêu cầu và thêm những điểm mới vào việc cấp thị thực cho người Việt Nam. Nên nắm bắt tình hình mới nhất để làm hồ sơ sao cho đạt tiêu chuẩn yêu cầu đề ra. 

Tốn thời gian và công sức: quỹ thời gian của những người đi làm rất eo hẹp, họ thường phải sắp xếp sao cho mình sử dụng được một cách hợp lý nhất. Khi tự xin visa Hàn Quốc, đồng nghĩa với việc phải tự mình hoàn thành tất cả các giấy tờ từ A đến Z, sau đó chờ đợi kết quả và lên trung tâm để nhận visa. Điều này mất rất nhiều thời gian và công sức. Dự trù khoảng để chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ đầy đủ là 1 — 2 tuần, nộp hồ sơ và trả kết quả sẽ mất từ 2 – 4 ngày. Trong những ngày cao điểm mùa du lịch, sẽ phải xếp hàng tại trung tâm KVAC từ sáng sớm để kịp đến lượt mình. Một số trường hợp, hồ sơ thiếu giấy tờ, Đại sứ quán sẽ yêu cầu bổ sung nhiều lần. Đối với người bận rộn, việc làm visa tự túc sẽ mất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức hơn sơ với làm visa tự túc. Vì vậy, đa số họ đều lựa chọn dịch vụ xin visa đi Hàn Quốc tại các công ty uy tín. 

Gặp khó khăn khi tới Lãnh sự quán: Khi nộp hồ sơ xin visa, bạn phải để lại các thông tin của mình để Đại sứ quán liên hệ tới bổ sung hồ sơ hoặc trả kết quả visa. Vì hiện tại, chỉ có hai trung tâm tiếp nhận đơn xin cấp thị thực là ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh nên sẽ khó khăn cho di chuyển đối với những người ở các vùng xa khác. Có nhiều người phải dành thời gian từ 2 – 3 ngày đế có thể nộp được hồ sơ. Đối với những người làm dịch vụ xin visa đi Hàn Quốc thì  chỉ cần chờ đợi nhận kết quả visa, công ty sẽ thực hiện các bước trọn gói từ A đến Z

4. Các câu hỏi thường xảy ra khi phỏng vấn visa Hàn Quốc

Trường hợp phỏng vấn chỉ xảy ra khi Đại sứ quán yêu cầu. Không phải tất cả những người xin visa Hàn Quốc đều phải phỏng vấn. Hãy luôn lưu ý tới điện thoại phòng trường hợp Đại sứ quán không thể liên hệ tới để đặt lịch hẹn phỏng vấn. 

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp nhất, nên tập trả lời để tự tin hơn khi đến phỏng vấn trực tiếp tại văn phòng của Đại sứ quán: 

Mục đích chuyến đi Hàn Quốc của bạn là gì? 

Bạn cần trả lời thật thật lòng, để đi du lịch, thăm người thân hay học tập,.. Trả lời chi tiết các dự tính về địa điểm va khoảng thời gian cụ thể trong ngày trong thời gian diễn ra chuyến đi. 

Bạn sẽ ở lại Hàn Quốc trong khoảng bao nhiêu lâu? 

Trong visa sẽ có giới hạn thời gian lưu trú tại nước ngoài tối đa mà bạn được phép ở. Tuy nhiên, nhiều người thường về sớm hơn hạn visa. Hãy trả lời trùng với lịch booking vé máy bay khứ hồi, trả phòng theo những gì đã ghi trong hồ sơ. Lưu ý, nên trả lời cụ thể khoảng giờ,  ngày, tháng, năm… 

Hiện tại, bạn có những mối quan hệ người thân nào ở Việt Nam? 

Kể tên và kể các mối quan hệ của mình tại Việt Nam. Điều này làm tăng sự ràng buộc, sẽ góp phần thuyết phục Đại sứ quán rằng bạn sẽ không ở lại Hàn Quốc sau khi đã hết hạn visa. 

Công việc hiện tại của bạn như thế nào? 

Một công việc ổn định sẽ là lợi thế để tăng tỉ lệ đỗ visa Hàn Quốc. Hãy trả lời thật rành mạch vị trí, chức vụ và vai trò hiện tại của bạn trong công ty. Vị trí của bạn càng quan trọng, càng tốt thì khả năng nhập cảnh trái phép sẽ càng thấp. 

Lưu ý khi tham gia buổi phỏng vấn xin visa: 

Trong các dịch vụ xin visa đi Hàn Quốc, bạn sẽ được tư vấn đầy đủ các mẹo để dễ dàng vượt qua. 
Đến đúng như lịch đã hẹn với Đại sứ quán, ăn mặc gọn gàng và lịch sự nhất có thể. 

Không cần phải căng thẳng, các câu hỏi trong phỏng vấn chỉ nhằm mục đích bổ sung các thông tin có trong hồ sơ. Nên trả lời đúng trọng tâm, thoải mái và tự tín nhất có thể. Nhất là phần mục đích chuyến đi cần trả lời thật rõ ràng và đầy đủ. 

Tham khảo thêm:

>>> Hướng dẫn sửa nhanh lỗi Samsung S7 Edge bị hở viền

>>> Vướng mắc trong việc tra cứu hóa đơn của doanh nghiệp

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang