Hướng dẫn hoàn thiện bồn tắm với sơn epoxy

admin

Quy trình các bước để thi công bồn tắm bằng sơn epoxy

Quá trình chuẩn bị một bồn tắm / vòi hoa sen và áp dụng sơn hoàn thiện epoxy hơi khác so với các vật liệu khác . Bộ dụng cụ hoàn thiện bồn tắm và gạch đặc biệt của Epoxy tín phát là một sản phẩm điển hình.

Thành công của một dự án hoàn thiện phụ thuộc vào sự chuẩn bị rất cẩn thận và kỹ lưỡng. Giai đoạn này tốn nhiều thời gian hơn đáng kể so với bạn nghĩ thực tế, nhưng nó rất quan trọng đối với một công việc hoàn thiện thành công.

Bước 1. Loại bỏ phụ của bồn tắm.

Loại bỏ cống kim loại và phần cứng, sử dụng tua vít và dụng cụ ống nước cần thiết. Không cần phải tháo vòi, nhưng phải tháo tấm tấm che, và vòi phải được tháo ra để có thể dễ tiếp cận vào tất cả các bề mặt.

Bước 2. Làm sạch và sửa chữa các bề mặt

Loại bỏ sơn cũ trên bề mặt và rỉ sét bằng bàn chải dây sắt hoặc giấy nhám. Nếu có bất kỳ hư hỏng nào, hãy sửa chữa bất kỳ  vết nứt nào bằng hợp chất vá phù hợp với vật liệu tường, như thạch cao hặc xi măn trắng.

Loại bỏ bất kỳ bề mặt bẩn hoặc vết bẩn bằng chất tẩy rửa bột mài mòn và bọt biển chà. Rửa sạch với nước sạch và để cho các bề mặt khô hoàn toàn.

Chà bề mặt bằng một miếng mài mòn và một sản phẩm hòa tan khoáng chất như Lime-Away. Rửa sạch các bề mặt, và lặp lại với một lần chà thứ hai nếu cần thiết.

Sử dụng một con dao tiện ích và dao putty hoặc dụng cụ cạo sơn để loại bỏ tất cả các nhấp nhô trên bề mặt. Sử dụng cồn isopropyl để làm sạch các bề mặt bị xỉ. Để tạo sự kết dính, tất cả các bề mặt phải được làm sạch hoàn toàn các chất bẩn.

Bước 3. Đánh Nhám bề mặt.

Sử dụng giấy nhám ướt / khô 400 grit để chà kỹ toàn bộ bề mặt. (Kiểm tra hướng dẫn bộ dụng cụ hoàn thiện; có thể khuyên dùng giấy nhám cứng hơn với một số bộ dụng cụ.) Việc chà nhám này làm nhám bề mặt và làm cho sơn epoxy có thể liên kết. Đây được cho là bước quan trọng nhất và tốn thời gian của toàn bộ dự án bạn phải làm thật kỹ.

Bước 4. Áp dụng sơn  Epoxy lên bề mặt bồn.

Để có kết quả tốt nhất, sơn hoàn thiện epoxy nên được áp dụng ở nhiệt độ từ 50 độ đến 90 độ F, và ở độ ẩm dưới 85 phần trăm. Đảm bảo thông gió tốt cho khu vực bằng cách mở cửa sổ hoặc sử dụng quạt.

Mở hộp nhựa  và trộn kỹ sơn có thể lắc đều. Trong một thùng sơn sạch, trộn lẫn các thành phần của chất nền và chất làm cứng / chất xúc tác . Nếu sơn xuất hiện quá dày, nó có thể làm loãng đi một chút bằng cách thêm không quá 10 phần trăm cồn isopropyl. Sau khi trộn, sơn sẽ vẫn hoạt động trong khoảng 6 giờ trong điều kiện bình thường.

Phủ một lớp sơn hoàn chỉnh lên các bề mặt bồn tắm / vòi hoa sen, sử dụng bàn chải vecni lông mịn chất lượng tốt hoặc con lăn ngủ 1/4 inch chất lượng tốt. Chải theo một hướng để đảm bảo một bề mặt mịn và lông các cạnh để tránh các đường cứng giữa các nét cọ hoặc con lăn. Tránh đánh răng quá mức và lăn. Mục tiêu là một lớp lông mịn, đều; Đừng lo lắng về độ che phủ dày với lớp phủ đầu tiên.

Bước 5. Áp dụng lớp thứ hai

Để lớp sơn thứ nhất khô trong ít nhất 1 giờ, sau đó sơn lớp thứ hai. Để khô qua đêm. Làm sạch bàn chải bằng cồn isopropyl.

Kiểm tra các bề mặt sau khi sơn đã khô qua đêm. Nếu cần thiết, trộn một mẻ sơn mới và sơn lớp sơn epoxy thứ ba. Hai lớp sơn thường là đủ, nhưng một bồn tắm trong hình dạng kém có thể cần ba.

Cho phép sơn để xử lý ít nhất ba ngày trước khi gắn lại tất cả phần cứng.

Chúng tôi là Epoxy Tín Phát với hơn 10 năm trong ngành xây dựng, đã từng đảm nhận nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau khắp tỉnh thành phía Bắc. Epoxy Tín Phát không ngừng nỗ lực hoàn thiện để mang đến các sản phẩm sàn công nghiệp đẹp, chất lượng với mức giá phù hợp nhất.

>> Xem thêm:

https://landofnodinc.com/vi-sao-nen-chon-mua-den-led-nha-xuong/

https://landofnodinc.com/lap-dat-he-thong-hut-mui-cong-nghiep-uy-tin/

 

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang