Vướng mắc trong việc tra cứu hóa đơn của doanh nghiệp

admin

Tại các văn bản quy phạm pháp luật đã quy định rõ ràng cách để doanh nghiệp có thể tra cứu được hóa đơn điện tử, biết được giá trị pháp lý của hóa đơn. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn thắc mắc về cách tra cứu nhiều hóa đơn cùng một lúc. Liệu doanh nghiệp có thể tra cứu nhiều hóa đơn cùng một lúc được hay không? Cùng chúng tôi tháo gỡ vướng mắc này cho doanh nghiệp trong bài viết dưới đây.

Thực tế triển khai sử dụng hóa đơn điện tử cho thấy, rất nhiều doanh nghiệp lớn có nhu cầu tra cứu nhiều hóa đơn điện tử cùng một lúc. Tuy nhiên, hầu hết các cách tra cứu hiện nay chỉ hướng dẫn doanh nghiệp tra cứu 01 hóa đơn. Vậy cách tra cứu nhiều hóa đơn cùng một lúc thì cần làm theo các bước như thế nào?

hoá đơn điện tử

Bước 1: Người dùng chuẩn bị 1 file Excel với các giá trị được sắp xếp theo các cột (A, B, C, D, E, F…)

https://landofnodinc.com/dn-se-bi-phat-hanh-chinh-nhu-the-nao-khi-xuat-lui-ngay-hddt/

Ứng với mỗi cột sẽ là các giá trị bao gồm:

– Mã số thuế, Mẫu số hóa đơn, ký hiệu của hóa đơn, số hóa đơn, hóa đơn Bưu điện của bưu chính, viễn thông…

Bước 2: Người dùng Click vào lần lượt vào các trường thông tin: Thông tin hóa đơn, biên lai > Hóa đơn > Tra cứu nhiều hóa đơn

Bước 3: Người dùng tiến hành lựa chọn Trạng thái hóa đơn cần tra cứu: Hóa đơn có giá trị sử dụng hoặc không có giá trị sử dụng.

Bước 4: Ấn vào Chọn tệp và tìm đường dẫn đến file đã chuẩn bị ở bước 1.

Bước 5: Lựa chọn các cột ứng với các nội dung (Ví dụ: Mã số thuế: A, Mẫu số: B) trong file excel đã chuẩn bị.

Bước 6: Tiến hành điền mã xác nhận

Bước 7: Nguồi dùng chọn tìm kiếm

Ngay sau khi hoàn thành xong bước này, người dùng sẽ nhận về kết quả bao gồm thông tin người bán hàng hóa và thông tin hóa đơn nhưng sẽ hiển thị của nhiều hóa đơn, cho phép người dùng biết được giá trị pháp lý của nhiều hóa đơn cùng một lúc.

Như vậy, qua bài viết này đã hướng dẫn cụ thể cách để doanh nghiệp có thể tiến hành tra cứu nhiều hóa đơn cùng một lúc. Có thể thấy, việc tra cứu hóa đơn vô cùng đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, một lời khuyên nhỏ cho các doanh nghiệp đó là nên lựa chọn một nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín, chất lượng để có thể hỗ trợ kịp thời nếu như doanh nghiệp gặp vướng mắc trong việc tra cứu hóa đơn điện tử hay bất cứ vấn đề liên quan khác như: quy trình xuất hóa đơn điện tử, in hóa đơn, nộp, quản lý hóa đơn, kê khai hóa đơn… theo đúng quy định pháp luật.

https://landofnodinc.com/

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang