Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại

admin

Nhịp sống của con người ngày càng hiện đại, xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là những yêu cầu cao hơn đối với chất lượng cuộc sống. Trong số đó có nhu cầu thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại, đầy đủ tiện nghi là nhu cầu hầu như của tất cả mọi người. Bằng cách nào chúng ta làm được điều đó? Hãy tham khảo những kinh nghiệm quý giá sau đây để có cách thiết kế phòng bếp cho hợp lý bạn nhé!

Sử dụng những gam màu nhẹ nhàng cho phòng bếp

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại

Phòng bếp có thể được thiết kế với nhiều màu sắc khác nhau vô cùng đa dạng và thể hiện được cá tính của gia chủ, là người trầm tính hay sôi nổi, là người nội tâm hay hài hước… Trong thiết kế phòng bếp hiện đại thì người ta đề cao những gam màu nhẹ nhàng, đơn giản trong sáng. Nhưng gam màu nhạt, Pastel góp phần mang đến cho không gian sự rộng rãi, thoáng mát.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng cửa sổ để trao đổi ánh sáng, điều hòa không khí trở nên thoái mai, đánh bay mùi dầu ăn, thức ăn…

Sắp xếp bố cục phòng bếp một cách hợp lý

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại

Một căn phòng bếp gọn gàng, thoáng mát, rộng rãi đòi hỏi phải có sự sắp xếp bố cục một cách hợp lý và khoa học. Bối trí căn bếp sẽ phụ thuộc những yếu tố chủ yếu như kích thước, hình dáng, vị trí… Chúng ta có 4 cách bối trí cơ bản, đó là bố trí đường đơn, đường đôi, hình chữ L và hình chữ U.

Khi thiết kế bố cục phòng bếp, bạn nên chú trọng bố trí theo bố cục hình tam giác gồm có khu nấu ăn, khu trữ đồ ăn và khu dọn dẹp vệ sinh. Các nhà khoa học đã chứng minh với cách bố trí hình tam giác như vậy, bạn sẽ nấu nướng, sinh hoạt, đi lại và vệ sinh một cách thuận tiện hơn rất nhiều.

Bố trí các thiết bị gia dụng

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại

Một số cách để bạn có thể bố trí thiết bị gia dụng đúng đắn như bếp nấu phải cách chậu rửa ít nhất 60 cm hoặc khoảng cách giữa hai bếp phải ít nhất 30 cm để tay cầm không chạm nhau khi nấu ăn cùng một lúc. Các đồ nội thất phòng bếp khác như bàn ăn nhập khẩubàn có thể đặt ở giữa căn phòng hoặc sát vào tường, tủ bếp có thể tận dụng khoảng không phá trên để lắp đắt, vừa thẩm mỹ lại vừa tiết kiệm được diện tích.

Để bố trí các đồ nội thất đẹp đòi hỏi những đồ nội thất ấy phải đẹp và đảm bảo chất lượng. Đến với Nội Thất Nhập Khẩu IRIS, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những sản phẩm đẹp nhất, bắt mắt và chất lượng nhất.

Xem thêm 

>> Những bộ bàn ăn hiện đại tích hợp đầy đủ những tiện ích

>> Top những bộ bàn ghế ăn đẹp được “săn lùng” nhiều nhất

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang