Một số cách huấn luyện chó Bull Anh cơ bản

admin

Huấn luyện chó tại nhà là phương pháp cơ bản nhất mà chủ nhân nào cũng đã từng thực hiện. Chẳng hạn như việc bắt tay hay đi vệ sinh đúng chỗ. Chó Bull Anh có bản chất lười vận động nên đòi hỏi chủ nhân phải kiên nhẫn dạy dỗ. AZPET Shop sẽ hướng dẫn bạn cách huấn luyện chó Bull Anh qua bài viết sau.

Chó Bull Anh có bản chất lười vận động nên đòi hỏi chủ nhân phải kiên nhẫn dạy dỗ.

Cách đi vệ sinh đúng chỗ

Đầu tiên người nuôi chọn vị trí cố định cho chúng đi vệ sinh. Bạn nên mua khay sau đó lót những tờ giấy báo cũ vào, khi dọn dẹp để lại một ít giấy báo ở khay giúp chúng đánh mùi đi vệ sinh đúng chỗ. Đồng thời, chủ nhân cần cho cún cưng ăn uống khoa học và giờ giấc để kiểm soát thời gian đi vệ sinh của chúng. 

Khi chó cưng có biểu hiện đi vòng quanh và đánh hơi thì đó là lúc chúng đang cần đi vệ sinh. Lúc này, người nuôi cần đưa em Bull Anh của mình đi vệ sinh đúng chỗ. Nếu cún cưng thực hiện tốt, bạn nên vuốt ve khen ngợi chúng.

Các động tác cơ bản: ngồi, nằm, bò

Dạy chó ngồi: Bạn để cún cưng đứng bên cạnh, một tay cầm đai đeo cổ kéo lên tay còn lại ấn mồm chúng xuống và ra lệnh ngồi. Khi chó ngồi, ngay lập tức người nuôi hãy khen thưởng và cho đồ ăn mà cún cưng yêu thích.

Dạy chó nằm: Chủ nhân đưa chó cưng ra sân chơi và để chúng ngồi bên cạnh. Sau đó bạn quỳ xuống bên cạnh, một tay cầm đai, tay còn lại cầm đồ ăn chúng ưa thích đưa thấp xuống rồi ra lệnh nằm. 

Dạy chó bò: Bạn cho cún cưng nằm trên bãi cỏ, một tay để lên vai tay còn lại cầm đai cổ kéo nhẹ rồi ra lệnh bò. Người nuôi cũng có thể đứng từ xa, đưa đồ ăn ưa thích của chúng ra và ra lệnh.

Cần huấn luyện các động tác cơ bản: ngồi, nằm, bò.

Làm quen với việc đeo dây xích ở cổ

Người nuôi nên dùng đai đeo vào cổ cún cưng trước khi đeo dây xích. Sau đó, bạn hướng dẫn chúng đi bên cạnh. Nếu chó Bull Anh có thái độ chống đối, chủ nhân nên kéo nhẹ sợi dây và nhẹ nhàng với cún cưng vì chúng chưa quen nên cảm thấy khó chịu.

Trong trường hợp chú cún vẫn giữ thái độ đó, bạn thu ngắn dây xích và cột lại khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi thả ra. Khi đó, chúng sẽ nghe lời và không ngoan cố trong vấn đề đeo dây xích giúp bạn dễ dàng kiểm soát hơn.

Người nuôi nên dùng đai đeo vào cổ cún cưng trước khi đeo dây xích. 

Chúng tôi đã chia sẻ một số cách huấn luyện chó Bull Anh cơ bản giúp bạn có thêm kiến thức để dạy bảo cún cưng nhà mình tốt hơn. Hoặc nếu bạn muốn tìm em Bull Anh thì hãy đến với AZPET Shop, chúng tôi chuyên cung cấp rất nhiều giống chó khác nhau trên thế giới. AZPET Shop luôn mang lại sự hài lòng và nhiều ưu đãi dành cho khách hàng. Chúng tôi nhận giao hàng toàn quốc và sẽ chịu mọi trách nhiệm trong quá trình vận chuyển.

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388
  • website : https://azpet.com.vn

Tham khảo thêm bài viết:

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang