GIẢI ĐÁP BĂN KHOĂN: ĂN LỰU CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

admin
Ăn lựu có gây vô sinh không? Câu hỏi này hiện được không ít nam giới chú ý. Nhiều nam giới rủ rỉ tai nhau ăn lựu gây vô sinh. Nhiều chị em “cấm tiệt” các anh ăn lựu tránh gây vô sinh. Bên cạnh đó cũng có thông tin, ăn lựu chữa vô sinh. Vậy đâu là sự thật? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

GIẢI ĐÁP BĂN KHOĂN: ĂN LỰU CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

HỎI: ĂN LỰU CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

“ Chào bác sĩ,

Tôi là Nguyễn Văn Hưng, 30 tuổi, Hà Nội

Trước giờ tôi có một sở thích đó là rất thích ăn lựu. Tuy nhiên, từ ngày lấy vợ, tôi bị cấm không được ăn lựu. Vợ tôi nói ăn lựu có gây vô sinh, nên không được ăn. Vì vợ, vì con trong tương lai, tôi cũng nhịn, không ăn nữa. Mẹ tôi thi thoảng chỉ hỏi có ăn lựu hay không thôi. Tôi trả lời không nên mẹ cũng không hỏi nhiều. Gần đây, tôi vô tình nhìn thấy thông tin ăn lựu chữa vô sinh. Tôi không biết thế nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi: Ăn lựu có gây vô sinh không? Tôi xin chân thành cảm ơn!”

TƯ VẤN: ĂN LỰU CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Chào bạn,

Trước hết, chúng tôi gửi tới bạn lời cảm ơn vì sự tin tưởng và câu hỏi bạn dành cho chúng tôi. Dưới đây,chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn câu hỏi được rất nhiều người tranh cãi này.

GIẢI ĐÁP BĂN KHOĂN: ĂN LỰU CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Ăn lựu có tác dụng tốt cho việc hỗ trợ chữa vô sinh ở cả nam và nữ

– Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thành phần trong lựu có tác dụng:

+ Hỗ trợ chữa vô sinh nữ, bởi:

  • Tăng cường hooc mon sinh dục nữ.
  • Giảm stress giúp cân bằng nội tiết tố.
  • Kích thích máu lưu thông tới cơ quan sinh dục, tăng ham muốn tình dục.

+ Hỗ trợ chữa vô sinh nam,bởi:

  • Kích thích lưu thông máu tới dương vật, cải thiện ham muốn tình dục.
  • Hỗ trợ chữa rối loạn cương dương.
  • Hỗ trợ trị bệnh tuyến tiền liệt nam giới.

Chắc hẳn qua đây, bạn hoàn toàn có thể tự mình trả lời câu hỏi: ăn lựu có gây vô sinh không? Tuy nhiên, tác dụng của lựu chỉ đạt được khi bạn lựa chọn lựu đảm bảo chất lượng. Trường hợp bạn sử dụng lựu không đảm bảo chất lượng, hậu quả vô sinh hoàn toàn có thể xảy ra.

Đặc biệt, Cục Bảo vệ Thực vật, Bộ NN&PTNT đã phát hiện carbendazim và tebuconazole vượt mức cho phép từ 1,5 – 5 lần từ lựu nhập từ Trung Quốc. Đây là hợp chất được chỉ định với hàm lượng nhất định trong bảo quản thực phẩm, diệt nấm. Chất này có thể gây tổn thương mào tinh hoàn, tinh hoàn. Do đó, nếu sử dụng lựu không đảm bảo chất lượng, có thể bị vô sinh.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về câu hỏi: “Ăn lựu có gây vô sinh không?”. Chỉ khi sử dụng lựu đảm bảo chất lượng, không vượt mức các hàm lượng cho phép về chất bảo quản, bạn mới có thể yên tâm sử dụng lựu. Chúc bạn mạnh khỏe!

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang