QUAY TAY NHIỀU CÓ BỊ VÔ SINH KHÔNG?

admin
Quay tay nhiều có bị vô sinh không?  Thắc mắc này hiện đang được rất nhiều bạn đọc quan tâm và gửi đến chúng tôi. Nhu cầu tình dục ở nam giới và nữ giới rất cao. Thậm chí xu hướng nhu cầu tình dục của nam giới cao hơn nữ giới rất nhiều. Quay tay hay tự sướng đều là những từ ngữ được nam giới sử dụng để chỉ hành động thủ dâm. Vậy câu trả lời của câu hỏi trên là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

QUAY TAY NHIỀU CÓ BỊ VÔ SINH KHÔNG?

Quay tay nhiều có bị vô sinh không? – Thắc mắc của không ít người hiện nay 

HỎI: QUAY TAY NHIỀU CÓ BỊ VÔ SINH KHÔNG?

“ Chào bác sĩ,

Cháu tên là Phạm Hữu T ( cháu xin phép được dấu tên). Cháu 17 tuổi, hiện đang học tại một trường cấp 3 tại Hòa Bình.

So với các bạn cùng lớp, cháu lớn và cao hơn rất nhiều. Mấy đứa con trái nói chuyện với nhau thì chắc cháu không nói bác sĩ cũng biết. Phần lớn nội dung câu chuyện của bọn cháu là quay tay, tự sướng và thủ dâm. Cháu cảm thấy thích thú và rất hứng thú với cảm giác này. Do đó, ngày nào cháu cũng thực hiện quay tay đã được một thời gian dài rồi ah.

Ở khu phố cháu sinh sống, cháu nghe lén được các bà đang bàn tán rất nhiều về chuyện anh A quay tay nhiều. Cuối cùng không đáp ứng được nên mua các dụng cụ hỗ trợ. Anh ý mới đi khám về, bác sĩ nói anh ý bị vô sinh.

Cháu cảm thấy rất hoang mang, lo sợ. Cháu mới học lớp 11, không dám nói thẳng chuyện này với bố mẹ cũng không dám bước chân vào bệnh viện hỏi khám vô sinh. Vậy cho cháu hỏi liệu quay tay nhiều có bị vô sinh không? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp cháu.

Cháu xin chân thành cảm ơn!”

TƯ VẤN: QUAY TAY NHIỀU CÓ BỊ VÔ SINH KHÔNG?

Chào bạn,

Chúng tôi gửi tới bạn lời cảm ơn vì sự tin tưởng của bạn dành cho chúng tôi. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này:

Trước hết , chúng tôi khẳng định cùng bạn, hiện nay chưa có công trình khoa học nghiên cứu nào chứng minh hay khẳng định việc quay tay có dẫn đến vô sinh. Mà ngược lại, thủ dâm hay ở nam giới còn được gọi là quay tay có thể mang lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe và đời sống sinh hoạt tình dục của bạn nếu thực hiện đúng, điều độ.

QUAY TAY NHIỀU CÓ BỊ VÔ SINH KHÔNG?

Quay tay hay thủ dâm không hoàn toàn phải là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Theo Ths.BS Lê Thị Thu Hiền, Trưởng khoa Hỗ Trợ sinh sản tại Bệnh viên Nam học và Hiếm muộn Hà Nội thì thủ dâm có thể là nguyên nhân gây vô sinh cho nam giới chỉ trong một số trường hợp nhất định.

Trả lời câu hỏi: Quay tay nhiều có bị vô sinh không? Thủ dâm có thể gây vô sinh nam giới chủ yếu do bạn quá lạm dụng việc này, sau đây là một hệ lụy khi bạn lạm dụng việc quay tay:

  • Thủ dâm quá nhiều dẫn tới không tìm được cảm giác khi sinh hoạt tình dục với vợ, không thể xuất tinh.
  • Việc lạm dụng việc quay tay, thủ dâm có thể làm tinh trùng loãng đi, suy giảm số lượng chất lượng của tinh trùng.
  • Thường xuyên quay tay sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, khó tập trung.
  • Bên cạnh đó dùng tay hoặc dụng cụ sử dụng để thủ dâm không đảm bảo vệ sinh dẫn tới viêm nhiễm bộ phận sinh dục, là một trong các nguyên nhân gây vô sinh nam giới.

Như vậy, trong tình huống của bạn, bạn chưa miêu tả tần suất thủ dâm của bạn. Do đó, bạn cần điều chỉnh lại tần suất thủ dâm, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trong quá trình thủ dâm. Ngoài ra, bạn nên thẳng thắn đi đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe sinh lý. Bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn trực tiếp, chính xác với tình trạng của bạn.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về câu hỏi: Quay tay nhiều có bị vô sinh không? Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn mạnh khỏe!

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang