THỰC HƯ VIỆC UỐNG TRÀ SỮA GÂY VÔ SINH

admin
Trong những năm trở lại đây, trà sữa là loại đồ uống khuấy đảo cộng đồng trẻ, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức, trong những dịp tụ họp. Tuy nhiên những tác hại mà trà sữa ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí là thông tin uống trà sữa gây vô sinh được lan truyền trong cộng đồng vẫn không làm giảm sụt độ nóng của thức uống thơm ngon, béo ngậy này.

THỰC HƯ VIỆC UỐNG TRÀ SỮA GÂY VÔ SINH

Uống trà sữa gây vô sinh?

  1.  VÌ SAO UỐNG TRÀ SỮA GÂY VÔ SINH?

Trên thị trường hiện nay có không ít thương hiệu trà sữa với giá cả khá cao cũng đồng thời nhan nhản các hàng quán bán trà sữa với giá rẻ bèo chỉ từ 10 đến 15 nghìn đồng. Liệu bạn có biết, những cốc trà sữa này được lấy nguyên liệu có xuất xứ từ Trung Quốc với nguồn gốc không rõ ràng? Những loại bột sữa, trà luôn được đóng trong các túi lớn không hề có nhãn mác, thông tin về nơi sản xuất. Bạn có từng phân vân các gói bột này có giấy tờ thông tin gì khi vào nước ta hay không?

Với nguồn nguyên liệu rẻ mạt, không đảm bảo ấy rất nhiều cửa hàng kinh doanh trà sữa có thể thu được một nguồn lợi nhuận đáng kể nhưng cũng chính là nguyên nhân uống trà sữa gây vô sinh.

Nguy cơ vô sinh khi uống trà sữa có nguồn gốc không đảm bảo từ Trung Quốc xuất phát từ thành phần chủ yếu của loại thức uống này từ Trans Fatty Acids – một loại a-xít béo dạng trans và dầu thực vật hydro hóa. Đây chính là loai axit trực tiếp làm giảm lượng hoóc-môn của nam giới, tiêu diệt khả năng sống của tinh trùng. Đặc biệt các axit béo làm tăng nguy cơ của bệnh tim mạch và khả năng sinh sản.

  1.  UỐNG TRÀ SỮA GÂY VÔ SINH THẬT KHÔNG?

THỰC HƯ VIỆC UỐNG TRÀ SỮA GÂY VÔ SINH

Uống trà sữa gây vô sinh thật không? – Băn khoăn của không ít người

Từ những năm 2009, khi trà sữa vẫn đang độc chiếm một vị trí trong lòng người tiêu dùng Việt, ở Trung Quốc đã dấy lên thông tin bột trà, bột sữa và trân châu có chứa một số độc tố hóa học như Clo sunfat natri ngậm nước, nhựa polymer, đường hóa học cùng nhiều chất độc hại khiến cho việc uống trà sữa gây vô sinh, rối loạn sinh lý hay ung thư,… rộ lên khiễn các nhà chức trách của các Sở Y tế ở TPHCM và Hà Nội phải vào cuộc. Các kết quả xét nghiệm thành phần của trà sữa đã phát hiện ra rằng chất tạo ngọt vượt quá nồng độ cho phép; các tiêu chuẩn vi sinh không đạt quy định; thậm chí nhiều mẫu chất tẩy trắng trong công nghiệp không được phép sử dụng. Tuy nhiên, chất polymer và các chất độc hại gây được cho là nguyên nhân uống trà sữa gây vô sinh hiện vẫn chưa được kiểm duyệt thấy.

Những nghiên cứu về thành phần của trà sữa để xác định uống trà sữa có gây vô sinh hay không vẫn tiếp tục được kiểm định bởi các cơ quan chức năng.

Dù chưa có những kết quả chính xác về vấn đề uống trà sữa gây vô sinh nhưng những thành phần độc hại có trong trà sữa và trân châu vẫn là nguyên nhân không nên sử dụng loại đồ uống này thường xuyên. Chúng tôi khuyên bạn hãy luôn tỉnh táo trước sự cám dỗ của những loại trà sữa này nếu bạn không muốn bị ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang