Sức khỏe

Tiêm môi filler có hại không? Tiêm môi có ảnh hưởng gì không?

Việc sở hữu một đôi môi căng mọng hình trái tim, hình môi tều, hình cherry,… như mong muốn là niềm ước ao của rất nhiều người yêu thích cái đẹp. Tuy nhiên không phải ai sinh ra đều cũng có một đôi môi như ý như vậy. Trong khi đó việc tiến hành phẫu thuật xâm lấn lại tốn khá nhiều chi phí mà lại gây đau đớn khiến nhiều người chùn bước. Tuy nhiên kể từ khi tiêm môi filler ra đời đã giúp cho các chị em thỏa mãn được mong muốn. Nhưng tiêm môi filler có hại không?

 

Để biết được tiêm môi filler có hại không thì hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Filler hay còn có cái tên khác là chất làm đầy với thành phần chính là axit hyaluronic có trong cơ thể. Thông thường tiêm filler được áp dụng cho các trường hợp như xóa nếp nhăn và có thể thay đổi cấu trúc cơ thể như tạo cằm V-line, nâng cao mũi… Ngoài ra, tiêm filler còn có tác dụng làm trẻ hóa da. Tuy nhiên tiêm filler thường chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định, có loại thì kéo dài 6 – 12 tháng, có loại thì 2 – 3 năm.

 

 

Trong đó, chất làm đầy da được tạo thành từ chất liệu độn tự nhiên và tổng hợp. Một trong những chất phổ biến nhất được tìm thấy trong chất làm đầy da là hợp chất được gọi là axit hyaluronic (HA). HA tồn tại tự nhiên trong cơ thể và đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho các tế bào da của chúng ta hoạt động và ngậm nước. 

Chính vì vậy mà chất làm đầy da được sử dụng cho môi cũng có thể bao gồm collagen, một loại protein quan trọng để duy trì sức khỏe làn da của bạn. 

Vậy tiêm môi filler có hại không?

Việc sử dụng filler để làm đẹp hiện nay đang được các chuyên gia đánh giá cao về tính an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên tiêm môi filler có hại hay không thì còn phụ thuộc vào chất liệu filler và tay nghề bác sĩ thực hiện.

Bởi hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại filler trôi nổi, không rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng, nếu tiêm vào cơ thể người sẽ gây ra những biến chứng khôn lường. Bên cạnh đó, việc tiêm filler tuy đơn giản, nhưng vùng da môi rất mỏng nếu bác sĩ thực hiện tiêm chuẩn xác sẽ dễ gây ra nguy hiểm trong quá trình tiêm.

Vì vậy, để không phải lo lắng có hại không đồng thời giúp đảm bảo quá trình làm đẹp an toàn và đạt kết quả cao thì điều quan trọng nhất là bạn cần lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, đảm bảo chất lượng nhé.

Xem thêm: Tiêm filler môi có an toàn không?

https://landofnodinc.com/top-3-dong-ho-baby-g-mau-den-sieu-dep-va-da-nang-danh-cho-cac-ban-nu/

https://landofnodinc.com/4-mau-dong-ho-dien-tu-gia-re-casio-duoc-yeu-thich/