Mẹo giải cảm nhanh bằng cách đánh gió bằng trứng gà

admin

Với hiện tượng thời tiết thay đổi thất thường như hiện nay, việc nhiễm cảm cúm là điều vô cùng phổ biến, chính vì vậy, hãy học ngay cách đánh gió bằng trứng gà sau đây để giải cảm nhanh chóng và đẩy lùi sự mệt mỏi, chán nản do bệnh mang lại nhé.

1. Cách đánh gió bằng trứng gà giải cảm cúm hiệu quả

Cạo gió là một trong những phương pháp dân gian thường được sử dụng để “xua đuổi” bệnh tật khỏi cơ thể. Mặc dù hiện nay Tây Y rất phát triển, nhưng không thể phủ nhận những hiệu quả to lớn từ việc cạo gió mang lại. Đây vẫn là phương pháp vô cùng thịnh hành bởi các thao tác đơn giản và những ưu điểm nổi bật của nó.

Dùng trứng gà để đánh gió

Trong số nhiều loại “cạo gió”, thì đánh gió bằng trứng gà là một trong những cách đánh cảm có hiệu quả bất ngờ. Với sự kết hợp giữa lòng trắng trứng gà và đồng bạc, bạn sẽ thấy ngay tác dụng của chúng trong việc giải cảm bởi các lỗ chân lông do cọ sát giãn ra sẽ được lòng trắng trứng bịt lại, hạn chế khí độc thâm nhập vào cơ thể.

Cách thực hiện phương pháp này tương đối đơn giản

  • Luộc chín một quả trứng gà, bóc tách vỏ và tách đôi lòng trắng, bỏ lòng đỏ ra ngoài để ăn sau khi đã đánh gió.

  • Dùng 1 chiếc khăn tay hay khăn bằng vải màn, để một nửa lòng trắng trứng lên, tiếp theo đặt lên trên đó là đồng bạc (hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng các loại trang sức bằng bạc đơn giản như vòng bạc, dây bạc…).

  • Úp nửa lòng trắng trứng còn lại lên trên cùng, túm chiếc khăn lại ở phía trên để cầm bằng tay.

  • Nhúng chìm vào nước vừa luộc trứng cho nóng, vắt đuôi khăn thật khô cho mết nước và bắt đầu miết lần lượt theo thứ tự: cạo 2 bên xương sống từ vai xuống thắt lưng, dọc theo xương sống nửa thân trên – tiếp tục cạo dọc theo cánh tay theo mặt trước và mặt sau theo lòng bàn tay.

Thời gian đánh gió trung bình khoảng 5 đến 10 phút, mỗi ngày làm 1 lần.

>> Bài viết tham khảo: bé bị sổ mũi uống thuốc gì

2. Nhận biết bệnh thông qua đánh gió

Đánh gió bằng trứng gà thêm 1 lúc thì mở đồng bạc ra kiểm tra

  • Nếu bị cảm nắng, đồng bạc sẽ có dấu hiệu chuyển sang màu hồng.

  • Nếu như bạn đang bị cảm lạnh, đồng bạc sẽ chuyển sang màu đen. Bệnh càng nặng, sắc đen trên đồng bạc lại càng đậm.

  • Nếu bị cảm gió, đồng bạc sẽ có sắc đen nhánh và xanh.

  • Nếu vừa cảm nắng và cảm lạnh, đồng bạc sẽ có cả 2 màu trên.

Trứng gà cạo gió vô cùng tốt

Như vậy, cách đánh gió bằng trứng gà phía trên không những giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi những triệu chứng khó chịu do cảm cúm mang lại mà còn giúp bạn nhận biết căn bệnh của mình 1 cách tương đối. Thần kỳ như vậy, tại sao lại không thử?

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang