GIẢI ĐÁP LO LẮNG: MỘNG TINH CÓ BỊ VÔ SINH KHÔNG?

admin
“Cháu đã tự tìm hiểu. Thời gian gần đây, cháu thường xuyên quay tay để thỏa mãn bản thân.  Đặc biệt, những ngày gần đây, có ngày cháu cũng phải quay tay tới 3 lần. Không biết có phải ngày nghĩ gì đêm mơ chuyện đó không. Mấy hôm nay cháu thường xuyên mơ thấy cảnh mình nóng. Cháu có nói chuyện cùng đứa bạn thân. Nó bảo cháu bị mộng tinh. Cháu đang cảm thấy khá lo lắng. Chuyên gia tư vấn giúp cháu: Mộng tinh có bị vô sinh không? Cháu xin chân thành cảm ơn!”

Nguyễn Quang Vinh, 19 tuổi, Quảng Ngãi.

GIẢI ĐÁP LO LẮNG: MỘNG TINH CÓ BỊ VÔ SINH KHÔNG?

Mộng tinh có bị vô sinh không?

Hỏi: Mộng tinh có bị vô sinh không?

“ Chào bác sĩ,

Cháu tên là Nguyễn Quang Vinh, 19 tuổi, Quảng Ngãi.

Cháu hiện đang là sinh viên năm nhất của một trường kinh tế. Cháu cũng là con trai mới lớn, cũng tò mò và tìm hiểu những chuyện thầm kín. Bởi nhiều khi, mấy đứa con trai tụ tập, nói chuyện cùng nhau, vấn đề được quan tâm nhất chính là “ chuyện ấy”. Không biết gì thì chúng nó bảo không biết, quê.

Cháu đã tự tìm hiểu. Thời gian gần đây, cháu thường xuyên quay tay để thỏa mãn bản thân.  Đặc biệt, những ngày gần đây, có ngày cháu cũng phải quay tay tới 3 lần. Không biết có phải ngày nghĩ gì đêm mơ chuyện đó không. Mấy hôm nay cháu thường xuyên mơ thấy cảnh mình nóng.

Cháu có nói chuyện cùng đứa bạn thân. Nó bảo cháu bị mộng tinh. Cháu đang cảm thấy khá lo lắng. Những chuyên gia ở Bemom tư vấn giúp cháu: Mộng tinh có bị vô sinh không?

Cháu xin chân thành cảm ơn!”

Tư vấn: Mộng tinh có bị vô sinh không?

Chào bạn Quang Vinh,

Trước hết, chúng tôi gửi tới bạn lời cảm ơn vì sự tin tưởng và câu hỏi bạn dành cho chúng tôi. Hiện tượng mộng tinh là hiện tượng thường gặp ở những người có nhu cầu sinh lý cao nhưng không được thỏa mãn. Đặc biệt, hiện tượng này thường xuyên xảy ra nhiều ở nam giới mới dậy thì.

GIẢI ĐÁP LO LẮNG: MỘNG TINH CÓ BỊ VÔ SINH KHÔNG?

Khi mông tinh diễn ra thường xuyên, trong thời gian dài thì nên đi thăm khám ở các cơ sở y tế ngay

Chúng tôi cũng chia sẻ cùng bạn, thủ dâm là việc diễn ra hoàn toàn bình thường. Khi tình trạng này diễn ra với tần suốt bình thường, bạn có thể không cần lo lắng. Nhưng ở trường hợp của bạn hay thường xuyên thủ dâm thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Quay lại câu hỏi: Mộng tinh có bị vô sinh không? Chúng tôi trả lời như sau: Bình thường mộng tinh không gây vô sinh ở nam giới, tuy nhiên nếu như tình trạng này kéo dài (khoảng hơn 1 tuần) thì bạn nên đi thăm khám, hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Tốt nhất bạn nên hạn chế việc thủ dâm, xem tranh ảnh, phim khiêu dâm… Bạn hãy suy nghĩ tích cực, cùng với đó là kết hợp một chế độ sinh hoạt lành mạnh, luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày sẽ giúp bạn không còn phải bận tâm đến mông tinh gây vô sinh không.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về câu hỏi: Mộng tinh có bị vô sinh không? Hy vọng qua bài viết này bạn đã có được câu trả lời cho bản thân. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang