Cách phòng ngừa bệnh dại ở chó Becgie

admin

Bệnh dại ở chó Becgie là một trong những căn bệnh gây nguy hiểm nhất hiện nay. Không chỉ gây nhiều biến chứng đối với chú chó mà bệnh còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người nếu chẳng may bị chó cắn. Vậy làm sao để nhận biết được căn bệnh này và cách phòng bệnh ra sao? Cùng trại chó Becgie Sơn Tây tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Bệnh dại ở chó là một trong những căn bệnh gây nguy hiểm nhất.

Triệu chứng bệnh dại ở chó Becgie 

Khi chó Becgie bị mắc bệnh dại thì dấu hiệu nhận biết của căn bệnh này thường sẽ chia theo hai thể phổ biến sau:

Thể điên cuồng

Ở thể này, tâm lý của chó sẽ thay đổi một cách rõ rệt. Theo đó, chúng thường tìm những chỗ tối để ẩn nấp hoặc sủa. Sau khi có hành động này thì tâm lý chó có dấu hiệu bị kích thích như trở nên hung hãn hơn, sủa to và dài, có thể vồ lên cắn người bất cứ lúc nào,… 

Vào giai đoạn đầu thì chó sẽ ăn ít hay bỏ ăn, thường xuyên chảy dãi, sùi bọt mép. Còn khi nhiễm bệnh ở thời kỳ cuối thì chúng có xu hướng bỏ nhà đi và sẵn sàng cắn mọi thứ chúng nhìn thấy, kể cả con người. Khi virus đã phá hủy hệ thống thần kinh thì lúc này chó Becgie sẽ không hoạt động được nữa và nằm im chờ chết. Tình trạng này xảy ra chỉ sau 4 -7 ngày khi ta nhận biết được dấu hiệu đầu tiên. 

Thể điên cuồng ở chó Becgie

Thể câm

Trái ngược hoàn toàn với thể điên cuồng, khi chó Becgie bị mắc bệnh dại ở thể này thì chúng sẽ trở nên ủ rũ, miệng không ngậm lại được, nước dãi chảy nhiều, cơ thể bị liệt,… Ở thể này thì chó sẽ có nguy cơ tử vong nhanh chóng chỉ sau 3 ngày phát hiện dấu hiệu đầu tiên. 

Cách phòng bệnh dại ở chó Becgie

Tuy bệnh dại ở chó Becgie rất nguy hiểm và chưa có thuốc đặc trị nhưng chúng ta hoàn toàn có thể phòng tránh nguy cơ mắc bệnh cho chúng. Để phòng bệnh dại ở chó một cách hiệu quả nhất thì bạn nên:

  • Tiêm vacxin phòng bệnh đầy đủ cho chó Becgie.
  • Không thả rông chó ở ngoài đường, nên có người đi kèm khi chó ra ngoài và đặc biệt là phải rọ mõm chó lại. 
  • Thường xuyên vệ sinh nơi ở và các vật dụng đựng đồ ăn, nước uống của chó. 
  • Nhốt riêng chó nếu nghi ngờ nhiễm bệnh hoặc nhận thấy những dấu hiệu của bệnh và liên hệ với phòng khám thú ý gần nhất. 
  • Nên thiêu hủy xác chó chết vì bệnh dại đồng thời khử trùng nơi ở, khu vực chó thường xuyên nằm, chơi cũng như vật dụng liên quan đến vật nuôi. 

Tuy bệnh dại ở chó Becgie rất nguy hiểm và chưa có thuốc đặc trị nhưng chúng ta hoàn toàn có thể phòng tránh nguy cơ mắc bệnh cho chúng.

Mặc dù bệnh dại ở chó Becgie là một căn bệnh nguy hiểm nhưng nếu chúng ta biết cách phòng ngừa thì có thể dễ dàng đẩy lùi được nó. Hy vọng với những thông tin mà trại chó Becgie Sơn Tây cung cấp bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm khi chăm sóc vật nuôi của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên ghé qua chobecgie.vn khi có nhu cầu mua chó Becgie thuần chủng, khỏe mạnh với mức giá hấp dẫn nhé!

Thông tin liên hệ: 

Trại Chó Becgie Sơn Tây

Tham khảo thêm:

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang