Ý nghĩa của sáo trúc trong phong thủy

admin

Sáo trúc có ý nghĩa lớn trong phong thủy vì đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Nếu bạn muốn tìm một loại vật phẩm trang trí trong gia đình mang ý nghĩa phong thủy thì đừng bỏ qua sáo trúc nhé !

Những chia sẻ sau đây sẽ giúp cho các gia đình biết cách bày trí các loại sáo trúc mang lại ý nghĩa phong thủy cho gia chủ.

Hình ảnh sáo trúc Việt Nam đã có từ lâu đời được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như nứa, trúc, tre hoặc các chất liệu kim loại. Sáo trúc việt có nhiều loại khác nhau cũng như được chế tạo bằng nhiều cách khác nhau với các tone đặc trưng.

Ý nghĩa của sáo trúc trong phong thủy

Cây sáo trúc Việt Nam được chế tạo với hệ thống 6 lỗ bấm và một lỗ thổi sau này được mở rộng thành 8 lỗ giúp cho người chơi có thể sáng tác được nhiều cao độ khác nhau.

Với những chia sẻ ở trên, bạn đã biết sáo trúc là gì và được làm từ chất liệu gì đúng không nào. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu ý nghĩa của các loại sáo trúc trong phong thủy nhé!

Mọi người thường mua sáo trúc tốt về để sử dụng trong phong thuỷ. Có rất nhiều cách trang trí sáo trúc khác để mang lại phong thủy tốt cho gia chủ. Nếu như bạn đang kinh doanh, buôn bán mà mong muốn công việc trở nên suôn sẻ cũng như gặp các đối tác làm ăn tốt thì hãy đặt những đầu ống sáo trúc hướng xuống dưới đấy và đặt nghiêng thân sáo. 

Theo ý nghĩa phong thủy thì cách đặt sáo như vậy  có tác dụng hướng tài khí dồi dào và chào đón tài lộc đến cho tất cả mọi người. Sáo trúc còn có ý nghĩa trong việc xua tan âm khí và những điều không may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Nhưng khi đặt sáo trúc trang trí mọi người phải đặt ở những vị trí thích hợp nếu không sẽ có tác dụng ngược lại.

 

Ý nghĩa của sáo trúc trong phong thủy

Hình chỉ dẫn cách treo sáo trúc đúng cách

Mọi người thường điều chỉnh ý nghĩa của sáo trúc hoặc sáo bầu bằng cách trang trí thêm những sợi ruy băng màu đỏ cho cây sáo trúc. Khi đặt trong nhà, cây sáo trúc thường được treo trên xà ngang và cũng được đặt theo hướng chúc đầu xuống đất để tạo thành một góc.Và chính hình bát quái ụp xuống được tạo ra sẽ bảo vệ nơi ở của gia chủ.

Cây sáo trúc có đặc điểm thuộc hành Mộc nên không được đặt ở sáo trúc các vật thuộc mệnh kim hoặc các vật có màu trắng.Mộc và Kim kị nhau nên không được đặt sáo trúc gần những loại đồ vật này.

 

Sáo trúc thuộc Mộc khắc với đồ vật thuộc Kim

Với những hướng dẫn ở trên thì bạn đã bỏ túi cho mình cách sắp xếp và bài trí các loại sáo trúc phù hợp với phong thủy chưa nào. Đừng quên bỏ qua loại vật phẩm trang trí thông dụng và mang nhiều ý nghĩa như sáo trúc phong thủy nhé !

>> Xem thêm: 

Tìm hiểu về xu hướng nội thất văn phòng hiện nay

Tại sao bạn nên biết chơi một loại nhạc cụ ?

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang