GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: XẠ HƯƠNG CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

admin
“Sáng nay, rảnh rỗi, không có việc gì làm, mình mới ngồi nghịch nước hoa. Mình bất ngờ khi nhìn thấy thành phần trong nước hoa có xạ hương. Mình xem phim trung quốc ngày xưa, thấy xạ hương được các phu nhân dùng để tiểu thiếp không sinh con được, chính xác là làm sẩy thai. Mong Bác sĩ tư vấn giúp mình: Xạ hương có gây vô sinh không? Mình xin chân thành cảm ơn!”

Nguyễn Thanh Huyền, 28 tuổi, Hà Nội

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: XẠ HƯƠNG CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Xạ hương có gây vô sinh?

HỎI: XẠ HƯƠNG CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

“ Chào chuyên mục hỏi – đáp của Bác sĩ,

Mình tên là Nguyễn Thanh Huyền, 28 tuổi, Hà Nội.

Mình đang làm lễ tân. Hiện mình kết hôn được 7 tháng. Hai vợ chồng đều mong có bé nhưng hiện tại vẫn chưa có gì. Bọn mình rất lo lắng.

Thói quen của mình là dùng nước hoa mỗi sáng đi làm. Mình thường chỉ để ý tới mùi hương, hương giữ được bao lâu và chỉ chú ý tới thành phần chủ đạo của nước hoa. Hiện tại mình đang dùng nước hoa X. Mình xin phép được dấu tên.

Sáng nay, rảnh rỗi, không có việc gì làm, mình mới ngồi nghịch nước hoa. Mình bất ngờ khi nhìn thấy thành phần trong nước hoa có xạ hương. Mình xem phim trung quốc ngày xưa, thấy xạ hương được các phu nhân dùng để tiểu thiếp không sinh con được, chính xác là làm sẩy thai. Mong Bác sĩ tư vấn giúp mình: Xạ hương có gây vô sinh không?

Mình xin chân thành cảm ơn!”

TƯ VẤN: XẠ HƯƠNG CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Chào bạn Huyền,

Chúng tôi gửi tới bạn lời cảm ơn về sự tin tưởng và câu hỏi của bạn dành cho chúng tôi. Xạ hương là một loại thảo được có khả năng tỏa hương vô cùng tốt. Xạ hương cũng được sử dụng trong nhiều loại nước hoa. Câu hỏi trên cũng được rất nhiều bạn quan tâm. Bởi, là nữ giới, chắc hẳn tất cả mọi người đều thích hương thơm. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: XẠ HƯƠNG CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Thường xuyên hít mùi của xạ hương có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Xạ hương là thành phần được sử dụng chính trong việc sản xuất nước hoa, thuốc Đông y. Xạ hương khô có màu vàng nâu, nâu đỏ hoặc đỏ tím. Mùi hương của xạ hương rất bền. Xạ hương có tính ấm, vị cay, có tác dụng khứ ý huyết, giảm đâu, thúc thai sản, … Đây cũng là nguyên nhân vì sao xạ hương được sử dụng để gây sẩy thai.

Trả lời câu hỏi: Xạ hương có gây vô sinh không? Theo nghiên cứu của Tổ chức hòa bình xanh, hoạt chấtDiethyl phtalat (DEP) hay xạ hương tổng hợp thường được sử dụng trong nước hoa, xà phòng thơm. Các chất này có thể làm thay đổi hoặc phá hủy AND của tinh trùng. Như vậy, tinh trùng không còn đảm bảo chất lượng.

Như vậy, xạ hương có thể gây sẩy thai và gây vô sinh.Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về câu hỏi: Xạ hương có gây vô sinh không? Hy vọng các thông tin chia sẻ về xả hương sẽ có ích cho bạn

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang