VIÊM ỐNG DẪN TINH CĂN BỆNH BỊ “ HIỂU NHẦM” NHIỀU NHẤT Ở NAM GIỚI

admin
Viêm ống dẫn tinh là bệnh phụ khoa ở nam giới. Tuy nhiên, bệnh thường bị hiểu nhầm thành bệnh khác. Bởi biểu hiện của bệnh chính là tinh dịch vón cục cùng mùi hôi khó chịu. Đây cũng là biểu hiện của rất nhiều bệnh phụ khoa khác ở nam giới. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết những thông tin chi tiết, cụ thể nhất về bệnh để nhận biết chính xác. Và biết mình cần làm gì khi gặp bệnh viêm ống dẫn tinh.

Viêm ống dẫn tinh – Căn bệnh có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới

BỆNH VIÊM ỐNG DẪN TINH LÀ GÌ?

Bệnh viêm ống dẫn tinh là tình trạng ống dẫn tinh bị viêm nhiễm. Đây là định nghĩa đơn giản nhất giúp bạn dễ hình dung về bệnh. Ống dẫn tinh là đoạn dẫn tinh trùng từ tinh hoàn xuất ra ngoài trong quá trình xuất tinh.

Bệnh viêm ống dẫn tinh thường đi kèm cùng những bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác ở nam giới. Bệnh thường xảy ra ở độ tuổi từ 18 – 35 tuổi.

Viêm ống dẫn tinh có thể gây tình trạng viêm toàn bộ bộ phận sinh dục nam giới. Bởi vi khuẩn gây viêm nhiễm có thể di chuyển theo sự dịch chuyển của tinh dịch.

Như vậy, bạn cần chú ý phát hiện và điều trị sớm bệnh bởi ngoài những tác hại đến sức khỏe nam giới thì bệnh còn có thể trở nguyên nhân gián tiếp gây ra căn bệnh vô sinh ở nam khi không được chữa trị kịp thời, đúng cách.

ĐIỂM XUẤT PHÁT CỦA CON ĐƯỜNG BỆNH VIÊM ỐNG DẪN TINH 

Điểm xuất phát được Bemom lưu ý ở đây chính là nguyên nhân gây bệnh. Tất cả chúng có khả năng tạo nên một con đường mang tên viêm ống dẫn tinh.

Các nguyên nhân chính gây bệnh, gồm:

 • Dị tật bẩm sinh gây khuyết tật, tổn thương, hẹp ống dẫn tinh hoặc ống dẫn tinh bị tách biệt.
 • Niệu đạo bị tổn thương.
 • Bị bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
 • Nhiễm trùng trong và sau thực hiện phẫu thuật.
 • Lao mào tinh hoàn.

VIÊM ỐNG DẪN TINH CĂN BỆNH BỊ “ HIỂU NHẦM” NHIỀU NHẤT Ở NAM GIỚI

Những nguyên nhân gây ra bệnh viêm ống dẫn tinh thường rất đa dạng

TRIỆU CHỨNG VIÊM ỐNG DẪN TINH LÀ GÌ?

Triệu chứng bệnh được hiểu là những biểu hiện của bệnh cả bên trong và bên ngoài. Với các biểu hiện bên ngoài, bạn có thể sử dụng thị giác, thính giác của mình để phát hiện. Với các biểu hiện bên trong, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn xác định và hiểu rõ sau khi thăm khám và thực hiện các xét nghiệm.

Dưới đây, chúng tôi giới thiệu cùng bạn các triệu chứng viêm ống dẫn tinh:

 • Tinh dịch vón cục.
 • Tinh dịch có mùi hôi khó chịu.
 • Đau tức vùng bụng dưới, bẹn đau tức phù nề,
 • Rối loạn tiểu tiện.
 • Đau khi xuất tinh.
 • Lỗ niệu đạo sưng đau,
 • Tinh dịch và nước tiểu thay đổi màu…

Tuy nhiên, những triệu chứng viêm ông dẫn tinh ở bên trên cũng là những triệu chứng của nhiều bệnh khác: viêm tuyến tiền liệt,…. Do đó, để xác định chính xác bệnh, bạn cần tới thăm khám tại cơ sở y tế.

THUỐC ĐIỀU TRỊ VIÊM ỐNG DẪN TINH LÀ PHƯƠNG PHÁP ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN

VIÊM ỐNG DẪN TINH CĂN BỆNH BỊ “ HIỂU NHẦM” NHIỀU NHẤT Ở NAM GIỚI

Sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm là cách điều trị viêm ống dẫn tinh thường thấy

Thuốc kháng sinh, thuốc kháng viêm được sử dụng chủ yếu khi điều trị bệnh. Tuy nhiên, thuốc chỉ sử dụng trong trường hợp bệnh nhẹ. Khi bệnh phát triển nhanh chóng, gây tắc ống dẫn tinh. Lúc này, người bệnh phải được điều trị bằng cách phẫu thuật.

Ngoài ra, kết hợp cùng việc điều trị của bác sĩ, người bệnh cần xây dựng và thực hiện một lối sống lành mạnh, khoa học, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp nam giới hiểu rõ hơn về bệnh viêm ống dẫn tinh.

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang