NHỮNG CON SỐ ĐÁNG SỢ VỀ TỶ LỆ VÔ SINH Ở VIỆT NAM

admin
Giữa cuộc sống hiện đại, đầy đủ của xã hội, những tưởng đời sống con người Việt Nam trở nên sung túc hơn bao giờ hết thì những cặp vợ chồng Việt lại dấy lên nỗi lo về đường con cái khi mà tỷ lệ vô sinh ở Việt Nam ngày càng tăng cao ở trong thập kỷ vừa qua.

NHỮNG CON SỐ ĐÁNG SỢ VỀ TỶ LỆ VÔ SINH Ở VIỆT NAM

Tỷ lệ vô sinh ở Việt Nam đang có dấu hiệu gia tăng nhanh

  1. CON SỐ ĐÁNG SỢ VỀ TỶ LỆ VÔ SINH Ở VIỆT NAM

Theo kết quả nghiên cứu của Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Đại học Y Hà Nội công khai đầu năm 2017, tỉ lệ các cặp vợ chồng vô sinh chiếm đến 7,7% trong dự án nghiên cứu trên 14.300 cặp vợ chồng nằm trong nhóm tuổi sinh sản từ 14 đến 49 tuổi trên toàn quốc. Con số này hết sức đáng báo động đối với ngành y tế Việt Nam.

Cách đây 10 năm, số ca đến khám vô sinh hay hiếm muốn là 2 đến 3 ca mỗi ngày thì nay, con số này tăng lên gấp 20 lần. Đáng nói là trong số này, tỷ lệ vô sinh ở Việt Nam đối với nữ chiếm khoảng 30%, với nam chiếm từ 30 – 40% và 20% trường hợp còn lại là xuất phát từ cả 2 vợ chồng. Như vậy, các ca bệnh vô sinh ở nam giới được xác định là ngày một gia tăng rõ rệt so với nữ.

  1. CÁCH PHÒNG CHỐNG VÔ SINH

Để giảm thiểu tỷ lệ vô sinh ở Việt Nam, cần thực hiện những chế đó ăn uống và sinh hoạt phù hợp như sau:

+ Không quan hệ tình dục quá mức

Quan hệ tình dục là nhu cầu cơ bản kích thích cảm xúc cũng như có lợi cho sức khỏe nhưng tần suất quan hệ quá nhiều khiến cơ quan sinh dục dễ rơi vào trạng thái xung huyết, dễ bị phình tuyến tiền liệt, xuất tinh sớm, liệt dương ở nam giới hoặc viêm nhiễm phụ khoa ở nữ,…

+ Vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ

Vệ sinh là quá trình cần thực hiện sau khi quan hệ nhằm tránh tình trạng nhiễm khuẩn và nhiễm bệnh cơ quan sinh dục đồng thời phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như bệnh lậu, bệnh giang mai ảnh hưởng đến khả năng làm cha mẹ.

NHỮNG CON SỐ ĐÁNG SỢ VỀ TỶ LỆ VÔ SINH Ở VIỆT NAM

Vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ cũng cách để phòng tỷ lệ vô sinh ở Việt Nam gia tăng

+ Không nên quan hệ tình dục quá sớm

Việc quan hệ khi cơ quan sinh dục chưa phát triển hoàn thiện dễ gây tổn thương bộ phận sinh dục dễ dẫn đến vô sinh. Nguyên nhân này thường xuất hiện ở nam giới vì hao tổn tinh dịch, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, liệt dương… Đây là nguyên nhân khá cơ bản khiến tỷ lệ vô sinh ở Việt Nam tăng nhanh.

+ Phải thường xuyên tự kiểm tra

Khi đến tuổi trưởng thành, một số trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân hoặc vô sinh thứ phát có thể xảy ra từ tác động bên ngoài và hình thành bất cứ lúc nào. Vì vậy, cả nam và nữ, khi xuất hiện dấu hiệu nghi ngờ vô sinh hãy sớm làm kiểm tra tại các cơ sở y tế để kịp thời điều trị. Việc chữa trị càng sớm càng có tỉ lệ thành công cao.

+ Tránh mang đồ bó sát cơ thế, quần jean quá chật

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cơ quan sinh sản ở cả nam giới và nữ giới ở trong nhiệt độ môi trường thấp là điều kiện tốt hơn cả. Vì vậy, khi liên tục sử dụng quần jean, quần quá chật sẽ khiến nhiệt độ tăng lên ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục, nhất là quá trình hình thành tinh trùng.

Tỷ lệ vô sinh ở Việt Nam gia tăng nhanh chóng lên con số đáng báo động, đặc biệt là đối với nam giới. Con số này tăng lên không chỉ tạo áp lực lên ngành y tế mà còn thể hiện lối sống còn nhiều bất cập trong đời sống của các cặp vợ chồng, các cặp đang yêu. Hãy luôn chú ý đến sức khỏe sinh sản cũng như thường xuyên kiểm tra để phát hiện cũng như chữa trị kịp thời để không đánh mất thiên chức làm cha mẹ.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn khỏe mạnh!

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang