Top 3 động tác tập yoga giảm cân tại nhà cho người mới bắt đầu

admin

Yoga là môn thể thao nhẹ nhàng và duyên dáng mới du nhập về Việt Nam hiện nay, và đương nhiên, những bài tập yoga giảm cân tại nhà cũng được nhiều chị em phụ nữ săn tìm, đặc biệt là những đối tượng bận rộn nhưng vẫn mong muốn duy trì vóc dáng thon gọn của mình. Đối với những chị em mới bắt đầu luyện tập, có những động tác yoga nào phù hợp?

1. Tư thế tập yoga giảm cân tại nhà thứ nhất – rắn hổ mang

Tư thế này rất đơn giản và dễ thực hiện, được đánh giá là tư thế cơ bản nhất đối với những ai bắt đầu với bộ môn Yoga.

Tư thế rắn hổ mang giúp giảm cân hiệu quả tại nhà

Để thực hiện động tác này, bạn cần tuần tự làm theo các bước sau

Bước 1: nằm sấp trên tấm thảm lót, thả lỏng người thư giãn.

Bước 2: Đặt 2 bàn tay của bạn ngay dưới vai, dùng tay nâng nửa thân người trên lên và hít thật sâu. Lúc này, chân vẫn giữ thẳng và cố định trên thảm. Duỗi cong chân càng nhiều càng tốt. Giữ tư thế này trong ít nhất 10 giây, hít thở sâu. Thở ra từ từ và hạ thấp cơ thể trở lại vị trí ban đầu.

Lặp lại vị trí này trong khoảng 5 đến 8 lần.

2. Tự thế yoga giảm cân – Con cọp

Tư thế tiếp theo bạn cần thực hiện khi vừa bắt đầu tập Yoga chính là tư thế con cọp. Với tư thế này, hầu như tất cả các cơ trên cơ thể của bạn đều sẽ được làm giãn căng.

Có nhiều tư thế Yoga giúp giảm cân dành cho  người mới bắt đầu

Tư thế này gồm 2 động tác chính

Động tác thứ nhất: chống 2 tay và 2 đầu gối xuống sàn. Lưu ý đầu gối trái phải nâng cao và hướng về phía ngực. Lưng cong nhẹ, thở đều và nâng đầu gối, giữ tư thế này trong khoảng 4 giây.

Động tác thứ 2: đẩy ngược chân ra phía sau và kéo chân lên cao, ngẩng đầu. Hít một hơi thật sâu, giữ động tác này trong vài giây và trả lại vị trí ban đầu.

Thực hiện 2 động tác trên tương tự với bên chân còn lại, lặp lại khoảng 5 đến 10 lần mỗi bên để cảm thấy cơ bụng căng hơn, cơ bắp săn chắc.

3. Tư thế Chim bồ câu giảm cân kinh điển

  • Ngồi thẳng trên tấm thảm lót và hướng 1 chân ra phía sau, 1 chân xếp bằng, đồng thời uốn chân phải ở gần xương chậu lên. Nghiêng người về phía trước, giữ thăng bằng trong khoảng 10 giây.

  • Lặp lại động tác tương tự với bên chân còn lại.

Tuần tự thực hiện khoảng 4 đến 5 lần mỗi bên để thấy kết quả rõ rệt.

Như vậy, phía trên đây là 3 bài tập yoga giảm cân tại nhà cực kỳ đơn giản cho người mới bắt đầu. Hãy tập luyện với cường độ tăng dần để giảm cân nhanh chóng nhé.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang