Tôi chọn học Cao đẳng Dược theo đuổi con đường Y Dược cao quý

admin

Ngành Y Dược là ngành cao quý khi trực tiếp “dành giât” sự sống của người bệnh từ “thần chết”, và tôi mơ được học Cao đẳng Dược để trở thành một nhân viên Y Dược

Tôi chọn học Cao đẳng Dược theo đuổi con đường Y Dược cao quý

Tôi chọn học Cao đẳng Dược theo đuổi con đường Y Dược cao quý

Hồi còn trẻ, ai cũng có một ước mơ rất lớn lao, tôi cũng vậy. Ngày bé tôi đã từng ước sau này sẽ làm ca sĩ, làm cảnh sát, tuy nhiên khi chứng kiến qua những phóng sự, những hình ảnh người làm nghề Y Dược cứu người được mọi người hết sức yêu mến thì bản thân tôi cũng đã từng ước mơ mai sau lớn lên làm nhân viên Y Dược chữa bệnh cứu người, mang cái “Tâm” trong sáng này, góp nhặt một phần kiến thức được học cho xã hội.

Và khi đó tôi quyết định sẽ theo học Cao đẳng Dược để có thể thành một nhân viên ngành Y Dược.

Khi lớn dần, hiểu biết nhiều hơn thì tôi thấy để trở thành một người nhân viên ngành Y Dược thì phải mang trong mình một tấm lòng cao cả, giàu lòng nhiệt huyết và không ngại khó ngại khổ. Không những phải mang trong mình một tấm lòng giàu Y đức mà còn phải có một bàn tay tài ba, một trí tuệ tuyệt vời.

Có đi, đến, có chứng kiến mới cảm nhận được hết những việc làm ý nghĩa của đội ngũ nhân viên ngành Y Dược. Không có khoa nào trong bệnh viện tôi chưa đặt chân tới, rồi tôi chợt nhận ra rằng bệnh viện là nơi người bệnh tranh đấu, nơi nhận ra rõ nhất quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”.

Nơi đây cũng là nơi người thầy thuốc và người nhà bệnh nhân thể hiện tình yêu vô bờ, lòng bao dung, sự chia sẻ với nhau và là nơi thử thách lòng kiêu hãnh, sự dũng cảm, khát khao sống trong bản thân mỗi con người. Đó là nơi người ta sẽ thấy những giọt nước mắt lăn dài sau những nụ cười và những nụ cười chua chát sau giọt nước mắt mặn đắng, đau khổ nhất.

Tôi chọn học Cao đẳng Dược theo đuổi con đường Y Dược cao quý

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược

Có lẽ, càng thâm nhập vào ngành để tìm hiểu thông tin viết bài, được tận mắt chứng kiến những tình cảm chân thành ấy, tôi mới hiểu rõ hơn giá trị của cuộc sống và bản chất cao quý của ngành Y. Chỉ cần một lỗi lầm hay một thiếu sót dù nhỏ nhất lại có thể gây tác hại lớn nhất cho sức khỏe mọi người nhưng nếu ta biết phấn đấu học tập, nâng cao kiến thức chuyên môn ở trường và thực tế

Kết hợp với sự cẩn thận, chu đáo, biết quan tâm, kính trọng, yêu thương, chăm sóc người khác như những người thân của mình thì ta sẽ cứu được rất nhiều người bị bệnh, bị thương… mà ta gặp bằng cả tấm lòng thương yêu “Lương Y Như Từ Mẫu”, không phân biệt giàu nghèo, địa vị xã hội, dân tộc

Đối tượng phục vụ là những người bệnh có sức khỏe yếu, tâm lý lúc nào cũng hoan mang lo sợ, khó chịu… Vì thế họ rất cần được sự quan tâm, chăm sóc, tư vấn về bệnh một cách nhẹ nhàng, dễ hiểu và chính xác về bệnh của mình cũng như cách điều trị., có như vậy thì khoảng cách giữa người Bác sĩ, Điều dưỡng viên, Dược sĩ, Y sĩ Y học cổ truyền…. với Bệnh nhân sẽ gần gũi và thoả mái hơn trong quá trình khám.

Nhưng khi đến với Dược, tôi cảm thấy bản thân mình thay đổi hẳn ra, nào là về mặt giao tiếp, cách ứng xử đồng thời tư duy nâng cao hơn. Và tôi đã quyết định chọn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm tình cảm và niềm tin sẽ đưa tôi đến thành công trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức.

Không như những Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn khác, khi đến với Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tôi cảm giác mình là một con người mới, được giao tiếp, hòa nhập với đám đông sinh viên đồng thời giúp chúng tôi khắn khít, gắn bó, vui vẻ với nhau hơn trong những giờ thực hành, các bạn sinh viên cùng nhau bàn luận sôi nổi, tích cực, học hỏi tìm tòi những tên thuốc, pha hóa chất, những giờ giải phẩu sinh lý khó nhằn nhưng mang lại cho tôi cảm giác tuyệt vời.

Tôi chọn học Cao đẳng Dược theo đuổi con đường Y Dược cao quý

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Con đường tôi chọn sẽ không bằng phẳng. Nhưng tôi tin vào khả năng của mình, tôi có thể trở thành một Dược sĩ mang lại niềm tin và hạnh phúc cho nhiều người.

“Bệnh viện là nhà ga nối sự sống với cái chết

Ở đây con người như bóng thời gian

Nhìn qua ô cửa bệnh viện

Không biết mình trẻ hay già!”

Xem thêm:

>>> Công dụng của dầu mè trong cuộc sống

>>> Cách đánh tan mỡ bụng đơn giản dành cho những cô nàng ít vận động

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang