Tìm hiểu về bệnh PARVOVIRUS ở chó Becgie

admin

Bệnh PARVOVIRUS ở chó Becgie là một trong những căn bệnh thường xảy ra ở những chú chó non. Đây là bệnh được biết đến với nguy cơ gây tử vong cao và xảy ra nhanh chóng chỉ sau 72 giờ phát hiện triệu chứng. Cùng trại chó Becgie Sơn Tây tìm hiểu về bệnh lý này qua bài viết sau đây nhé!

Bệnh PARVOVIRUS ở chó Becgie là một trong những căn bệnh thường xảy ra ở những chú chó non

Biểu hiện của bệnh PARVOVIRUS ở chó Becgie

Tuy bệnh này thường xảy ra nhiều ở những chú chó Becgie non nhưng nguy cơ chó trưởng thành nhiễm bệnh vẫn rất cao. Nếu không có phương án xử lý sớm và hợp lý thì nguy cơ gây tử vong của PARVOVIRUS sau 48 đến 72 giờ là trên 80%. Sau đây sẽ là những triệu chứng cụ thể của bệnh PARVOVIRUS ở chó Becgie

  • Chó bị tiêu chảy, trong phân có máu và mùi gây khó chịu, mất nước.
  • Chó có dấu hiệu mệt mỏi, lừ đừ, ủ rũ.
  • Thường xuyên bị nôn, kém ăn hoặc có thể là bỏ ăn.

Nếu không có phương án xử lý sớm và hợp lý thì nguy cơ gây tử vong của PARVOVIRUS sau 48 đến 72 giờ là trên 80%. 

Cách điều trị bệnh PARVOVIRUS ở chó Becgie

Hiện nay chưa có thuốc để điều trị  bệnh PARVOVIRUS ở chó Becgie mà chỉ có các loại thuốc hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của bệnh. Mục đích cuối cùng của thuốc này chính là kéo dài thời gian sống để cơ thể chó tự sản sinh ra kháng thể chống lại virus gây bệnh. 

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên cho chó ăn và uống nếu chưa có dấu hiệu hồi phục. Khi đã nhận thấy biến chuyển tốt đẹp bạn nên duy trì chế độ ăn bao gồm những thức ăn dễ tiêu hóa trong khoảng từ 7 – 14 ngày. Đồng thời bạn nên kết hợp với truyền dịch, điện giải bù nước, cầm máu, chống nôn và tiêm kháng sinh hỗ trợ điều trị. 

Cách phòng ngừa bệnh PARVOVIRUS ở chó Becgie

Để phòng ngừa bệnh PARVOVIRUS cho chó Becgie hiệu quả thì bạn nên nên chủ động tiêm phòng đầy đủ cho chó non khi ở giai đoạn từ 6 đến 8 tuần tuổi. Rồi tiếp tục nhớ tiêm mũi nhắc lại vào 1 tháng sau đó. 

Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh chỗ ở , bát ăn, bát uống của chó cho sạch sẽ. Đảm bảo môi trường sống của chúng luôn khô ráo, thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. 

Không nên để chó non tiếp xúc với môi trường dễ bị nhiễm bệnh, đặc biệt là khi chưa được tiêm phòng đầy đủ. Đặc biệt là đối với cho mẹ trong giai đoạn mang thai cũng nên tiêm phòng đầy đủ để tạo sự miễn dịch cho chó con. 

Hiện nay chưa có thuốc để điều trị bệnh PARVOVIRUS ở chó Becgie mà chỉ có các loại thuốc hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của bệnh. 

Qua bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến bạn một số thông tin về bệnh PARVOVIRUS ở chó Becgie. Hy vọng qua những chia sẻ ấy bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc cún yêu. 

Bên cạnh đó thì quý bạn đọc cũng đừng quên ghé qua chobecgie.vn để lựa chọn được những chú chó becgie  thuần chủng khỏe mạnh và thông minh nhất. Chắc chắn các bạn sẽ hài lòng về chất lượng và giá thành của chúng tôi. Mọi thắc mắc xin liên hệ theo thông tin sau để được giải đáp các bạn nhé!

Thông tin liên hệ: 

Trại Chó Becgie Sơn Tây

Tham khảo thêm:

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang