GIẢI ĐÁP: THỦY NGÂN CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

admin
“Mình kết hôn tới nay được 8 tháng. Mình cũng không thấy lo lắng lắm vì những anh chị công nhân khác làm cùng mình vẫn kết hôn và sinh con bình thường. Tuy nhiên, hôm rồi, do không cẩn thận mình đã chạm phải thủy ngân. Mình cũng không dám nói cùng vợ. Mong Bemom tư vấn giúp mình: Thủy ngân có gây vô sinh không? Trường hợp như mình bây giờ cần làm gì. Mình rất lo lắng. Mình xin chân thành cảm ơn!”

Mình tên là Phạm Việt Dũng, 36 tuổi, Bình Dương.

GIẢI ĐÁP: THỦY NGÂN CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Thủy ngân có gây vô sinh không?

HỎI: THỦY NGÂN CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

“ Chào Bác sĩ,

Mình tên là Phạm Việt Dũng, 36 tuổi, Bình Dương.

Mình là công nhân trong một đơn vị sản xuất về nhiệt kế. Công việc có hơi nguy hiểm nhưng tiền lương ở đây khá cao. Mình có thể sử dụng tiền để trang trải cuộc sống, lo cho gia đình.

Mình kết hôn tới nay được 8 tháng. Mình cũng không thấy lo lắng lắm vì những anh chị công nhân khác làm cùng mình vẫn kết hôn và sinh con bình thường. Tuy nhiên, hôm rồi, do không cẩn thận mình đã chạm phải thủy ngân. Mình cũng không dám nói cùng vợ. Mong bác sĩ tư vấn giúp mình: Thủy ngân có gây vô sinh không? Trường hợp như mình bây giờ cần làm gì. Mình rất lo lắng.

Mình xin chân thành cảm ơn!”

TƯ VẤN: THỦY NGÂN CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Chào bạn Việt Dũng,

Trước hết, chúng tôi gửi tới bạn lời cảm ơn và sự tin tưởng của bạn dành cho chúng tôi. Dưới đây, Bemom sẽ tư vấn giúp bạn về câu hỏi này.

GIẢI ĐÁP: THỦY NGÂN CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Hít hay tiếp xúc 1 lượng nhỏ thủy ngân sẽ không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Thủy ngân là một trong những hợp chất vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe của con người, sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên, phụ thuộc vào mức độ thủy ngân bạn tiếp xúc, thời gian bạn tiếp xúc như thế nào. Lúc này, mức độ nguy hiểm cũng khác nhau.

Trong tình huống của bạn, bạn không nêu rõ rằng mình tiếp xúc như thế nào và thời gian tiếp xúc, lượng thủy ngân là bao nhiêu nên Bemom không thể tư vẫn chính xác giúp bạn.

Trả lời câu hỏi: Thủy ngân có gây vô sinh không? chúng tôi giới thiệu ý kiến tư vấn của Bác sĩ Hồ Văn Hiền, bệnh viện ở Bắc Virginia. Theo bác sĩ, thủy ngân thường tồn tại trong cuộc sống của chúng ta ở trong thịt cá do không được làm sạch sẽ.

Đơn vị bạn sản xuất nhiệt kế, do đó, lượng thủy ngân bạn tiếp xúc có thể không lớn, nên tác hại có thể không lớn. Việc phơi nhiễm thủy ngân có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản nhưng phải đạt tới 1 mức độ phơi nhiễm thủy ngân nhất định. Ngoài ra, thủy ngân chỉ gây nguy hiểm khi bạn hít trực tiếp nhiều thủy ngân, còn nếu tiếp xúc chỉ tiếp xúc ít thì sau khoảng thời gian lượng thủy ngân này sẽ tự thoát khỏi cơ thể qua mồ hôi, vệ sinh,…

Trên đây là phần giải đáp của chúng tôi về câu hỏi: Thủy ngân có gây vô sinh không? Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn mạnh khỏe!

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang