THUỐC DUNHILL CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

admin
Thuốc Dunhill là một trong những loại thuốc lá đang được khá nhiều người sử dụng. Hút thuốc lá gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân, của người xung quanh.  Vậy, thuốc Dunhill có gây vô sinh không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

THUỐC DUNHILL CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Thuốc Dunhill có gây vô sinh không?

HỎI: THUỐC DUNHILL CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

“ Chào Bác sĩ,

Tôi tên là Trần Văn Thoại, 30 tuổi, Hải Dương

Tôi bắt đầu hút thuốc khi học đại học. Tới thời điểm hiện tại, có thể nói rằng tôi nghiện thuốc lá. Người yêu tôi đã nhiều lần nói tôi về việc hút thuốc lá. Tôi cũng ý thức được sức khỏe của mình, đặc biệt là khi ngày càng nhiều tuổi.

Sau nhiều lần cai thuốc, hiện tôi chỉ giảm được liều lượng và hút thuốc nhẹ hơn. Tuy nhiên, chưa thể bỏ được thuốc lá. Hiện tôi đang sử dụng thuốc Dunhill. Vị bạc hà của thuốc, hương bạc hà, đọng lai trên lưỡi, mũi làm tôi tỉnh táo hẳn lên trong công việc.

Bạn gái tôi đọc thông tin ở đâu về nói với tôi rằng: Thuốc Dunhill có gây vô sinh. Tôi cũng chưa tìm hiểu vấn đề này. Nhưng tôi thực sự lo lắng bởi chúng tôi chuẩn bị làm đám cưới, tuổi tôi cũng khá cứng. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi: Thuốc Dunhill có gây vô sinh không?

Tôi xin chân thành cảm ơn!”

TƯ VẤN: THUỐC DUNHILL CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Chào bạn,

Chúng tôi gửi tới bạn lời cảm ơn vì sự tin tưởng của bạn cũng như câu hỏi bạn dành cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn cũng là thông tin được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Thuốc lá Dunhill không phải là thuốc được sản xuất tại nước ta. Do đó, bạn cũng không thể chắc chắc về nguồn gốc, xuất xứ của loại thuốc lá này. Sẽ đặc biệt nguy hiểm nếu bạn sử dụng không phải hàng thật.

THUỐC DUNHILL CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Không chỉ có hại cho sức khỏe, thuốc dunhill còn có thể gây vô sinh

Theo nghiên cứu của giáo sư, tiến sĩ Ngô Quý Châu, Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân vô sinh ở nam giới, không kể loại thuốc bạn hút là gì. Như vậy, bạn đã có thể tự mình trả lời câu hỏi: Thuốc Dunhill có gây vô sinh không?

Nguyên nhân thuốc Dunhill gây vô sinh là do:

  • Chất độc trong thuốc lá gây xơ vữa động mạch ở dương vật, làm giảm tưới máu, gây bệnh liệt dương. Hơn 80% nam giới hút thuốc lá bị liệt dương.
  • Giảm số lượng tinh trùng vì chất trong khói thuốc làm hạn chế enzim choline acetyntransferase để tinh trùng có thể hoạt động.
  • Nồng độ hoóc môn sinh dục nam Testosterone  giảm sút khiến ham muốn tình dục giảm, khoái cảm thấp.

Trên đây là phần giải đáp của chúng tôi về câu hỏi: Thuốc Dunhill có gây vô sinh không? Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang