Những lưu ý thiết kế sân thượng làm đẹp ban công mà bạn cần biết

admin

Hiện nay, thiết kế sân thượng làm đẹp ban công đang là lối kiến trúc được nhiều người quan tâm và lựa chọn xây dựng cho không gian sống của mình. Thiết kế sân thượng làm đẹp ban công giúp mang lại vẻ đẹp nổi bật và sang trọng cho căn nhà của bạn. Trong bài viết dưới đây, Nhà đẹp 9houz sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến vấn đề thiết kế sân thượng làm đẹp ban công và những mẫu thiết kế đẹp nhất hiện nay.

Mục lục


Thiết kế sân thượng làm đẹp ban công cho ngôi nhà

Thiết kế sân thượng làm đẹp ban công cho ngôi nhà

I. Những lưu ý cần phải biết khi thiết kế sân thượng làm đẹp ban công

1. Lên kế hoạch thiết kế sân thượng làm đẹp ban công

Cũng giống như việc thiết kế các không gian khác trong ngôi nhà của bạn, thì trước khi thiết kế sân thượng làm đẹp ban công bạn cũng cần phải lên kế hoạch chi tiết và lưu ý cần thiết trước khi thực hiện.

Trước hết bạn nên lập ra những mẫu sân thượng đẹp mà bạn yêu thích cũng như lên bản vẽ chi tiết về thiết kế sân thượng làm đẹp ban công mà bạn mong muốn sở hữu. Cùng với đó là hãy đưa ra phong cách thiết kế, kinh phí đầu tư, các bước thực hiện, các vật dụng trang trí và những loại cây trồng thích hợp. Việc lên kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn xây dựng sân thượng làm đẹp ban công một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Lên kế hoạch thiết kế sân thượng cho ban công ngay từ đầu

Lên kế hoạch thiết kế sân thượng cho ban công ngay từ đầu

Tham khảo:

2. Thiết kế hệ thống dẫn và thoát nước hợp lý

Khi bạn muốn thiết kế sân thượng làm đẹp ban công thì một trong những lưu ý vô cùng quan trọng là thiết kế hệ thống dẫn và thoát nước hợp lý. Bạn cần phải đảm bảo quá trình tưới tiêu cho cây xanh trên sân thượng luôn được thực hiện tốt và hợp lý. Cây cối phải luôn được tưới nước để xanh tốt và không bị ngập úng, vì vậy cần phải có hệ thống dẫn nước tốt.

Không chỉ vậy hệ thống dẫn và thoát nước hợp lý sẽ không làm cho sân thượng của bạn bị thấm nước. Nếu hệ thống chống thấm của nhà bạn không đảm bảo chất lượng sẽ khiến cho nhà bạn dễ bị ẩm mốc, gây bất tiện cho mọi người trong sinh hoạt hằng ngày.

Sân thượng cần được thiết kế hệ thống dẫn và thoát nước hợp lý

Sân thượng cần được thiết kế hệ thống dẫn và thoát nước hợp lý

II. Những ý tưởng thiết kế sân thượng làm đẹp ban công

1. Thiết kế sân thượng làm đẹp ban công với không gian xanh tạo không gian nghỉ ngơi cho cả gia đình

Những năm gần đây người ta thường ưa chuộng kiểu thiết kế sân thượng làm đẹp ban công với không gian xanh tạo ra không gian nghỉ ngơi cho mọi người trong gia đình. 

Để tạo nên một sân thượng với không gian xanh mát thì bạn phải bố trí và trang trí bằng những chậu cây xanh, chậu hoa nhiều màu sắc, những dàn dây leo xanh mát hay những giỏ hoa treo để tạo được sự nổi bật cho không gian sống của mình.

Thiết kế không gian xanh làm nơi nghỉ ngơi cho cả gia đình

Bạn cũng nên chú ý về cách bố trí cây cối một cách hợp lý và phù hợp với từng vị trí khác nhau để mang lại không gian sống gần gũi với thiên nhiên và tạo bầu không khí trong lành cho ngôi nhà. Để làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn thì bạn cũng có thể trang trí thêm một bộ bàn ghế sofa hay ghế gỗ. Nên lựa chọn những kiểu dáng có thiết kế đơn giản để tạo sự gần gũi và thân thiện hơn.

2. Trồng nhiều loại hoa nhiều màu sắc cho thiết kế sân thượng làm đẹp ban công

Ý tưởng tiếp theo này cũng có thể thực hiện rất đơn giản, chỉ với những chậu hoa nhiều màu sắc hay những chậu cây cảnh đẹp thì bạn cũng có thể làm nổi bật không gian ban công sân thượng.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể trang trí ban công sân thượng bằng vườn rau xanh sạch và đẹp mắt. Những vườn rau xanh này không chỉ đem đến không gian xanh cho sân thượng mà còn giúp bạn cung cấp được một nguồn rau sạch tự tay trồng cho mỗi bữa ăn của gia đình mình.

Làm đẹp sân thượng ban công với vườn rau xanh tốt

Làm đẹp sân thượng ban công với vườn rau xanh tốt

3. Sân thượng ban công với mái che, giàn gỗ nhựa đẹp

Sân thượng ban công với mái che hay giàn gỗ nhựa đẹp cũng là ý tưởng thiết kế sân thượng được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn ngày nay. Mái che sân thượng cũng có nhiều kiểu dáng và loại vật liệu khác nhau mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn theo sở thích của bản thân.

Những mái che ban công sân thượng sẽ giúp cho bạn có một chỗ nghỉ ngơi cực thoải mái. Những giàn gỗ nhựa được kết hợp với những giàn cây leo xanh mát sẽ khiến cho không gian trở nên xanh mát và gần gũi, thơ mộng hơn rất nhiều.

Thiết kế sân thượng ban công với mái che để làm nơi nghỉ ngơi

Thiết kế sân thượng ban công với mái che để làm nơi nghỉ ngơi

Như vậy, trong bài viết trên đây chúng tôi đã gửi đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến vấn đề thiết kế sân thượng làm đẹp ban công cũng như những mẫu thiết kế đẹp và ấn tượng. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và ý tưởng hay để thiết kế sân thượng làm đẹp ban công giúp nổi bật căn nhà của bạn.

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang