LIỆU QUAN HỆ NHIỀU CÓ BỊ VÔ SINH KHÔNG?

admin
Với lối sống hiện đại ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ hiện đang quan tâm đến vấn đề: Quan hệ nhiều có bị vô sinh không? Cung như muốn tìm hiểu quan hệ như thế nào là đủ, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai. Chuyên mục hôm nay sẽ giải đáp cụ thể hơn cho các bạn cùng mối quan tâm này nhé!

LIỆU QUAN HỆ NHIỀU CÓ BỊ VÔ SINH KHÔNG?

Quan hệ nhiều có bị vô sinh không?

THẮC MẮC: QUAN HỆ NHIỀU CÓ BỊ VÔ SINH KHÔNG?

“Chào bác sĩ, em và bạn gái chung sống với nhau đã 1 năm nay, chúng em xác định cưới nên chuyện quan hệ với nhau khá thường xuyên, đều đặn khoảng 2-3 lần/ ngày. Tuy nhiên, cả 2 đều không dùng biện pháp nào để tránh thai vì xác định có con thì rất tốt nhưng không thấy dấu hiệu gì trong suốt 1 năm qua. Tháng trước vợ sắp cưới của em đã đi khám sức khỏe tổng thể trước khi cưới thì hoàn toàn bình thường. Vậy liệu có phải vấn đề là từ em không? Có phải quan hệ nhiều có bị vô sinh không ạ? Mong bác sĩ sớm giải đáp giúp em!”

(Hoàng Bình – Tiền Giang)

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: QUAN HỆ NHIỀU BỊ VÔ SINH KHÔNG?

Chào bạn Bình,

Quan hệ tình dục là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, đặc biệt là khi nam nữ ở cùng với nhau. Quan hệ đều đặn với mức độ vừa phải sẽ giúp tăng cường sức khỏe, tốt cho tinh thần nhưng nếu quá mức thì việc này hoàn toàn có thể gây hại cho sức khỏe mỗi người. Và câu hỏi quan hệ nhiều có bị vô sinh không là có thể xảy ra. Xảy ra ở mức độ nào?

Khi hoạt động gần gũi giữa hai người ở tần suất quá cao, quá thường xuyên, sức khỏe sẽ gặp các vấn đề theo từng cấp độ như sau:

  1. Nguy cơ từ quan hệ nhiều

+ Suy giảm sức khỏe

Quan hệ tình dục quá nhiều có bị vô sinh không còn phụ thuộc vào những mức độ các bạn gặp phải sau quan hệ mà đầu tiên sẽ là dấu hiệu mệt mỏi, khí huyết, kinh khí hư tổn, tình trạng liệt dương, viêm nhiễm vùng âm đạo ở nữ giới, xuất tinh sớm đối với nam giới, …

+ Lão hóa bộ phận sinh dục

Việc hoạt động bộ phận này quá nhiều dẫn đến gánh nặng cho các cơ quan sinh dục và trực tiếp làm suy giảm và càng lão hóa sớm hơn.

+ Độ mãn nguyện suy giảm

Việc quan hệ quá nhiều có bị vô sinh hay không bạn có thể hiểu rằng việc gần gũi lặp lại liên tục làm cho mức độ thỏa mãn dần kém đi, ảnh hưởng đến tâm lý rồi dần cản trở chức năng giới tính xảy ra trước khi bạn lo rằng quan hệ nhiều có bị vô sinh không.

LIỆU QUAN HỆ NHIỀU CÓ BỊ VÔ SINH KHÔNG?

Quan hệ quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe

+ Gây rối loạn chức năng sinh lý

Theo nhiều nghiên cứu cho hay, nam giới gặp trở ngại nhiều hơn trong các lần quan hệ tiếp theo nếu tần suất quan hệ quá dày. Và có khả năng gây ra một số bệnh.

+ Các căn bệnh nguy hiểm

Quan hệ nhiều có bị vô sinh không chưa biết nhưng bạn dễ gặp các vấn đề sức khỏe sau:

+ Tăng nhịp tim, tăng nhiệt độ cơ thể, dẫn đến tình trạng mất nước, hình thành các lactic hoặc axit lactic Nếu những hiện tượng trên diễn ra liên tục và quá đà sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng và dẫn đến mắc các căn bệnh nguy hiểm như đau cột sống, trầy xước, đau nhức bộ phận sinh dục, viêm nhiễm phụ khoa,… ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng. Các vấn đề trên nếu không kịp thời khắc phục sẽ dẫn đến bệnh vô sinh ở nam giới.

  1. Vậy nên quan hệ bao nhiêu là đủ?

Mới đây nhất, Tiến sĩ Harry Fisch – bác sĩ hàng đầu về sức khỏe tình dục của thế giới đã thông tin trên Daily rằng tần suất quan hệ tốt nhất cho các cặp vợ chồng là từ 2 đến 3 lần/ tuần. Kết quả này hoàn toàn phù hợp với những quan điểm được đưa ra trước đây.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các cặp đôi trong độ tuổi 20 lại có số lần quan hệ trung bình cứ 1-3 ngày/lần và giảm dần khoảng 2 lần/tuần khi họ bước vào độ tuổi 30 – 50 tuổi. Sau 50 tuổi, tỉ lệ này giảm đi còn 1 lần/tuần.

Thực tế, tiến sĩ Fisch cho hay đa phần các cặp đôi quan hệ ít nhất 1 lần/ngày khi mới bắt đầu sống chung nhưng điều này sẽ giảm dần. Vì vậy, quan hệ bao nhiêu là đủ còn phụ thuộc vào nhu cầu và sức khỏe của các cặp đôi. Lưu ý: việc quan hệ nhiều có bị vô sinh không hoàn toàn có thể xảy ra nếu tần suất quá nhiều cũng như gây nên các bệnh lý nguy hiểm.

Trên là những chia sẻ để giải đáp cho thắc mắc: Quan hệ nhiều có bị vô sinh không? Hy vọng qua đây bạn Bình, cũng như các bạn đã có được câu trả lời cho bản thân.

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang