GIẢI ĐÁP: NIÊM MẠC TỬ CUNG DÀY BAO NHIÊU THÌ CÓ THAI?

admin
Niêm mạc tử cung là một trong các bộ phận của cơ quan sinh dục, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của nữ giới. Độ dày mỏng của niêm mạc tử cung có ảnh hưởng trực tiếp tới việc bạn thụ thai và mang thai. Vậy, niêm mạc tử cung dày bao nhiêu thì có thai? Dưới đây, Bemom sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

NIÊM MẠC TỬ CUNG CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO?

Niêm mạc tử cung là thuật ngữ chuyên ngành. Niêm mạc tử cung được sử dụng để miêu tả về lớp phủ mặt trong của tử cung. Niêm mạc tử cung còn được gọi là nội mạc tử cung. Đây là vị trí có tính chất quyết định quan trọng trong việc thụ thai và mang thai của nữ giới.

GIẢI ĐÁP: NIÊM MẠC TỬ CUNG DÀY BAO NHIÊU THÌ CÓ THAI?

Niềm mạc tử cung gặp vấn đề có thể làm ảnh hưởng đến vấn đề mang thai

Lớp niêm mạc tử cung này có thể thay đổi độ dày , mỏng thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt của nữa giới. Cụ thể:

Lớp niêm mạc sẽ dày lên, chuẩn bị cho việc thụ tinh vào kỳ kinh nguyệt. Nếu trứng không được thụ tinh, niêm mạc sẽ bong, và được đẩy ra bên ngoài. Từ đó, tạo nên hiện tượng hành kinh.

Như vậy, lớp niêm mạc quá mỏng hoặc quá dày sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc mang thai. Trong đó, nếu lớp niêm mạc quá mỏng, biểu hiện của việc bạn bị thiếu estrogen, dính lòng tử cung khó thụ thai.

Trường hợp niêm mạc tử cung dày là biểu hiện cho các bệnh như rối loạn phóng noãn, buồng trứng đa nang,…. Hiện tượng biểu hiện niêm mạc quá dày là trường hợp vô kinh, rong kinh. Điều này là nguyên nhân trực tiếp tới việc bạn bị vô sinh nữ.

TƯ VẤN: NIÊM MẠC TỬ CUNG DÀY BAO NHIÊU THÌ CÓ THAI?

Niêm mạc tử cung bình thường có độ dày từ 8 – 10mm là độ dày lý tưởng cho việc thụ tinh và mang thai, thuận tiện cho sự phát triển của thai nhi. Với độ dày này, khi tới chu kỳ hành kinh, nội mạc tử cung sẽ dày lên  tới 12 – 14mm.

GIẢI ĐÁP: NIÊM MẠC TỬ CUNG DÀY BAO NHIÊU THÌ CÓ THAI?

Niêm mạc tử cung dày hay quá mỏng cũng làm nữ giới khó có thai

Trong trường hợp nội mạc tử cung mỏng hơn 8mm, dày hơn 10mm khi bình thường, bạn cần tới thăm khám để biết và điều trị sớm nhất. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể xác định được độ dày của nội mạc tử cung bằng các biện pháp kỹ thuật nhất định.

Ngoài ra, việc chênh lệch 1 -2 mm bạn không cần lo lắng. Bởi đây có thể là sai số do máy đo.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về câu hỏi: “Niêm mạc tử cung dày bao nhiêu thì có thai?”. Độ dày bình thường của niêm mạc tử cung tối đa là 10mm khi bình thường và là 14mm khi tới chu kỳ kinh nguyệt. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang