Mở quán kem xôi sao cho kinh doanh hiệu quả

admin

Kem xôi là một món ăn vặt quen thuộc trong danh sách kem thường thấy. Hiện nay, có rất nhiều quán đang kinh doanh kem xôi và cũng đang có rất nhiều người có ý định lấn sân sang lĩnh vực này. Tuy nhiên, để mở quán kem xôi sao cho kinh doanh hiệu quả thì không phải ai cũng làm được. Bỏ qua các vấn đề về nguồn cung chất lượng, nguồn vốn mà hầu như ai kinh doanh cũng tìm hiểu, hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề khác để làm thế nào để kinh doanh kem xôi hiệu quả, phát đạt.

1. Mở quán kem xôi cần chọn đối tượng khách hàng ưu tiên

Kem xôi

Mỗi khi bước vào kinh doanh chắc chắn bạn phải hình thành ý tưởng và hoạch định phương hướng kinh doanh. Khi hình thành kế hoạch kinh doanh thì đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới được xem là yếu tố tất yếu quyết định doanh thu, hiệu quả kinh doanh của bạn.

Đối tượng bạn hướng tới có thể chia theo trẻ em, người trưởng thành, người già hoặc có thể chia theo công việc như học sinh, người đi làm, người nghỉ hưu. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn đối tượng khách hàng là người trưởng thành và trẻ em, đây là đối tượng tiêu thụ kem xôi nhiều nhất.

Xem thêm:

>>> Gợi ý cách chọn đồ trang trí kem ly đẹp 

2. Mở quán kem xôi cần chọn mặt bằng hợp lý

Quán kem xôi cần có mặt bằng phù hợp

Mỗi quán kem thì khi lên kế hoạch bạn đã chọn được đối tượng khách hàng rồi thì khi thuê mặt bằng bạn có thể dựa vào đối tượng khách hàng để tìm mặt bằng phù hợp. Chúng tôi có một số gợi ý sau bạn có thể tham khảo nhé.

– Vị trí:

Vị trí đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định lượng khách ban đầu vào quán kem xôi của bạn. Vị trí bạn có thể lựa chọn mở quán kem là mặt đường đông dân cư đi lại, gần các khu du lịch, trường học… đều là những nơi tập trung dân cư và đối tượng khách hàng bạn hướng tới qua lại.

– Mặt bằng:

Quán kem tư nhân thường có quy mô nhỏ, thường vốn đầu tư giao động từ 50 triệu đến 200 triệu. Chính vì thế, bạn chỉ cần chọn những mặt bằng vừa phải tầm 40 m2 đến dưới 100 m2 là đã quá đủ để bạn kinh doanh rồi. Thâm chí, ở những nơi đông đúc dân cư giá thuê mặt bằng cao, có quán kem cũng chỉ tầm 30 m2.

3. Mở quán kem xôi cần chú ý yếu tố nhân lực

Tùy vào quy mô và diện tích quán kem để lựa chọn số lượng nhân lực cho quán kem xôi. Nhân lực cũng ảnh hưởng không nhỏ tới lượng khách ra vào quán.

– Số lượng nhân lực:

 Đối với quán kem mô hình nhỏ, thì chỉ cần thuê ban đầu từ 1 đến 2 nhân lực, cả bản thân chủ quán nữa là quá đủ. Sau đó, dựa vào sức kinh doanh của quán để cân đối thuê thêm hay không thuê thêm người.

– Đào tạo nhân lực:

Với quán kem tuy nhỏ, nhưng đừng vì thế mà bỏ qua khâu đào tạo nhân lực. Một quán kem xôi có người thạo việc thì nhịp công việc sẽ trôi chảy và năng xuất lao động sẽ tăng lên. Quán nên hình thành phong cách phục vụ cho nhân viên với thái độ luôn cười, cảm ơn, chào, xin lỗi khách nếu cần thiết. Nhân viên làm tốt điểm này sẽ góp phần thu hút và giữ chân khách cũ.

Trên đây là một số chia sẻ cho những ai đang chuẩn bị mở quán kem xôi. Hy vọng, qua bài viết này, bạn sẽ có thêm một chút kinh nghiệm tốt cho việc kinh doanh của bạn sau này. Nếu bạn cần nguồn kem chất lượng cũng như nhận được những chính sách hổ trợ như: tủ kem, hướng dẫn cách trang trí kem ly….. thì có thể đặt hàng ở Kem Đức Phát bằng cách gọi điện vào hotline: 0932.962.199 và 0972.883.771. Để biết thêm chi tiết bạn có thể truy cập website https://kemducphat.com.vn/ để tìm hiểu rõ hơn về chúng tôi.

Xem thêm:

>>> Hướng dẫn cách múc kem viên người bán và người ăn cần biết

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang