Bí kíp khắc phục lỗi màn hình Samsung Galaxy Fold bị tối

admin

Màn hình Samsung Galaxy Fold bị tối, ánh sáng của màn hình không đủ mạnh và sáng rõ mặc dù người dùng đã tăng độ sáng lên hết mức. Lỗi này cho thấy màn hình điện thoại đã yếu, đèn led của màn hình đang bị lỗi hoặc tuổi thọ gần hết. Biện pháp để khắc phục lỗi này là thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ: Thay màn hình Samsung Galaxy Fold

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Đến ngay Thuận Phát Mobile – Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM để thay màn hình điện thoại chính hãng 100% nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy sản xuất của hãng, giá ưu đãi siêu hấp dẫn, bảo hành dài hạn vô cùng đáng tin cậy. Gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 để biết thêm chi tiết cũng như nhận sự tư vấn miễn phí từ các chuyên gia kỹ thuật lành nghề.

Các trường hợp xảy ra lỗi màn hình Samsung Galaxy Fold bị tối.

  • Màn hình bị tối một góc, tại các cạnh viền của màn hình có thể xuất hiện các đốm mực đen, tím, làm che khi mất các hình ảnh đang hiển thị do màn hình bị chảy mực.
  • Ánh sáng của màn hình bị yếu, màn hình nhìn vào rất tối giống như đã chỉnh độ sáng xuống mức thấp nhất.
  • Màn hình điện thoại bị tắt đen luôn, không hiển thị được hình ảnh mặc dù máy không hề tắt nguồn.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung Galaxy Fold bị tối

Màn hình Samsung là loại màn hình AMOLED, cho nên toàn bộ màu sắc, hình ảnh, độ sáng của màn hình đều được tạo thành từ một tập hợp rất nhiều các đèn led nhỏ. Màn hình bị tối có thể do các nguyên nhân sau:

  • Tuổi thọ đèn màn hình gần hết: Điện thoại sử dụng lâu năm cho nên đèn màn hình đã cạn kiệt tuổi thọ, dẫn đến khả năng phát sáng bị yếu.
  • Đèn màn hình bị hư do va đập: Màn hình điện thoại thật sự rất nhạy cảm cho nên khi có lực mạnh tác động lên khu vực màn hình thì nó rất dễ bị hỏng. Ngoài ra, va đập cũng có thể khiến các vi mạch điều khiển của màn hình bị chập, chạm mạch, dẫn đến khả năng hoạt động, chiếu sáng của màn hình không ổn định, bị lỗi.
  • Màn hình bị hỏng vì bị vô nước: Nước có khả năng khiến màn hình bị hỏng và dừng hoạt động ngay lập tức. Cho nên khi điện thoại bị tiếp xúc nhiều với nước thì thật sự rất nguy hiểm, không chỉ màn hình và mọi vi mạch điện tử trong điện thoại đều có thể dễ dàng bị hư.

Xem thêm:

Sửa hiệu quả lỗi màn hình Samsung Galaxy Fold bị ám màu

Cách xử lý nhanh khi màn hình Samsung Galaxy Fold bị sọc

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang