GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: DOLFENAL CÓ GÂY VÔ SINH?

admin
“Hôm rồi mình có kinh, cũng bị đau bụng và uống thuốc Dolfenal. Khi nhìn thấy mình uống thuốc Dolfenal, anh chồng mình có hỏi: Dolfenal có gây vô sinh không? Em có hỏi bác sĩ chưa, dùng như thế liệu có làm sao không. Lúc này mình mới giật mình, vì mình cũng chỉ ra tiệm thuốc hỏi mua thuốc giảm đau bụng kinh chứ không quan tâm được gì nhiều.”  

Phạm Hương T, 25 tuổi, Yên Bái

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: DOLFENAL CÓ GÂY VÔ SINH?

Dolfenal có gây vô sinh không?

HỎI: DOLFENAL CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

“ Chào bác sĩ,

Mình tên là Phạm Hương T, 25 tuổi, Yên Bái.

Hiện mình đang làm nhân viên văn phòng tại Hà Nội. Mình mới kết hôn được 3 tháng.Bọn mình quyết định thả để mong có em bé. Tuy nhiên, thực hiện sinh hoạt đều đặn, thả rông 3 tháng, bọn mình vẫn chưa thấy gì.

Dạo gần đây, mỗi lần tới kỳ kinh, mình bị đau bụng kinh khủng. Nhiều khi đau tới nỗi quằn quại, mặt cắt không còn gọt máu. Anh chồng nhìn thấy mà phát hoảng. Sử dụng mấy biện pháp như chườm nước nòng không ăn thua.Mình phải dùng thuốc Dolfenal thì mới đỡ hơn.

Hôm rồi mình có kinh, cũng bị đau bụng và uống thuốc Dolfenal. Khi nhìn thấy mình uống thuốc Dolfenal, anh chồng mình có hỏi: Dolfenal có gây vô sinh không? Em có hỏi bác sĩ chưa, dùng như thế liệu có làm sao không. Lúc này mình mới giật mình, vì mình cũng chỉ ra tiệm thuốc hỏi mua thuốc giảm đau bụng kinh chứ không quan tâm được gì nhiều.

Mong các bác sĩ tư vấn sớm giúp mình: Dolfenal có gây vô sinh không? Mình xin chân thành cảm ơn!”

TƯ VẤN: DOLFENAL CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Chào bạn,

Trước hết, chúng tôi cảm ơn bạn đang dành thời gian, tin tưởng gửi thắc mắc của bạn đến cho chúng tôi. Sau đây chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Đau bụng kinh là hiện tượng rất nhiều người gặp phải. Tình trạng đau ở mỗi người khác nhau. Nhiều trường hợp giống bạn, phải sử dụng tới thuốc giảm đau. Dolfenal là một trong những thuốc phổ biến được sử dụng trong trường hợp này. Dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: DOLFENAL CÓ GÂY VÔ SINH?

Dolfenal có thể ảnh hưởng tới khả năng mang thai

Trước khi trả lời câu hỏi: Dolfenal có gây vô sinh không, chúng tôi giới thiệu cùng bạn những thông tin cơ bản nhất về Dolfenal:

  • Đau kinh là một trong các trường hợp được chỉ định sử dụng Dolfenal.
  • Sử dụng: 1 viên/lần, 3 lần/ngày hay theo chỉ định bác sĩ. Uống sau ăn, trong 7 ngày.
  • Chống chỉ định: người bệnh suy gan, suy thận, loét dạ dày.
  • Tác dụng phụ: buồn nôn, nổi ban, ngứa, nhức đầu, tiêu chảy, đau bụng, trầm cảm,…

Do đó, bạn cần xác định nguyên nhân gây đau bụng của mình, phải thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ về việc sử dụng Dolfenal.

Ngoài ra, trong trường hợp của bạn, hai vợ chồng bạn đang chuẩn bị để mang thai. Bạn cần kiểm tra trước khi mang thai cả hai vợ chồng. Đặc biệt, việc sử dụng thuốc Dolfenal có thể ảnh hưởng tới khả năng mang thai của bạn.

Đau bụng kinh cũng có khả năng là biểu hiện của bệnh lý về tử cung và buồng trứng. Vì thế, bạn nên đi thăm khám để xác định chính xác nguyên nhân gây đau bụng kinh.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về câu hỏi: Dolfenal có gây vô sinh không? Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang