CHUYÊN GIA TƯ VẤN: CHÙM NGÂY GÂY VÔ SINH ĐÚNG KHÔNG?

admin
Chùm ngây là một loại rau có tác dụng rất tốt với cơ thể. Chùm ngây còn được sử dụng trong việc hỗ trợ trị một số bệnh như bệnh về xương khớp,… Gần đây, thông tin chùm ngây gây vô sinh được mọi người truyền tai nhau. Thực hư thông tin này ra sao, chuyên gia nói gì về vấn đề này? Cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây.

CHUYÊN GIA TƯ VẤN: CHÙM NGÂY GÂY VÔ SINH ĐÚNG KHÔNG?

Chùm ngây gây vô sinh, thực hư ra sao?

BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ CÂY CHÙM NGÂY?

Cây chùm ngây còn được gọi với nhiều tên khác nhau như bồn bồn, cải ngực. Tên khoa học là Moringa pterygosperma Geartn.

Chùm ngây có đặc điểm sinh học:

  • Cây gỗ nhỏ hoặc nhỡ, cao 5 – 10 m. Thân non có long.
  • Lá kép lông chim 3 lần, mọc so le, dài 30 – 60 cm, lá chét 6 – 9 đôi mọc đối, hình tròn hay trái xoan, dài 12 – 20 mm, rộng 6 – 10 mm, màu lục nhạt, mông mốc, nhẵn; bẹ lá ôm thân; cuống lá kép, mảnh tày lên ở gốc.
  • Cụm hoa là một chùy; hoa to màu trắng, có dáng giống hoa họ Đậu.
  • Qua nang dài 25 – 50 cm,  khi chin nứt thành ba mảnh; hạt nhiều

Dưới đây, chúng tôi giới thiệu cùng bạn các thành phần trong chùm ngây. Đây cũng là một trong các yếu tố quan trọng để giúp trả lời câu hỏi: chùm ngây gây vô sinh không.

  • Thân, cành, vỏ rễ chứa moringin, motinginin.
  • Lá tươi: chất đạm, chất béo, đường, chất khoáng, vitamin A, C, B2,…

Chùm ngây được sử dụng như một vị thuốc trong Đông y. Chùm ngây có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp, làm chậm quá trình lão hóa ở nữ giới.

Cây còn có tác dụng tránh thai hiệu quả. Đặc biệt, phụ nữ mang thai sử dụng chùm ngây có tỷ lệ sảy thai lên tới 60%, theo một nghiên cứu tại Ấn Độ. Do đó, bạn cần chú ý trong quá trình sử dụng chùm ngây.

TƯ VẤN: CHÙM NGÂY GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Tác dụng tránh thai, gây sảy thai cao của chùm ngây chính là nguyên nhân của sự xuất hiện thông tin chùm ngây gây vô sinh. Tuy nhiên, theo của GS.TSKH Trương Thị Thọ và DSCK II Đỗ Huy Bích, chùm ngây không gây vô sinh. Chúng chỉ có tác dụng tránh thai. Nếu bạn có mong muốn mang thai, bạn cần ngưng sử dụng chùm ngây.

Thông tin chùm ngây gây vô sinh là sai lầm

Chùm ngây có nhiều tác dụng đối với con người. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng chùm ngây một cách thông minh để chùm ngây phát huy hết tác dụng của mình đối với sức khỏe con người.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về câu hỏi: chùm ngây gây vô sinh không. Như vậy, chùm ngây có tác dụng tránh thai và không nên lạm dụng. Chùm ngây không gây vô sinh như cần phải được sử dụng một cách điều độ, chính xác. 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang