Chọn sofa phòng khách thế nào cho đẹp?

admin

Thiết kế hay trang trí một không gian nào đó chưa bao giờ được xem là chuyện đơn giản. Với việc lựa chọn sofa phòng khách phù hợp với tổng thể ý tưởng căn nhà của bạn cũng vậy. Không chỉ đơn giản là bạn đi xem và thấy đẹp là mua. Mà nó đòi hỏi phải có sự gắn kết, tương đồng, tạo sự nhất quán cho toàn bộ không gian. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm thế nào, hãy tham khảo một số cách chọn sofa sau đây nhé! Biết đâu sẽ giúp bạn được phần nào đó vấn đề “hack não” này đấy!

Chọn sofa phòng khách có màu sắc phù hợp với màu sắc tổng thể của căn nhà

Từ việc chọn quần áo mặc thường ngày thôi, chúng ta đã biết được sự hài hòa của màu sắc là yếu tố quan trọng đến nhường nào để tạo nên một tổng thể hoàn mỹ. Chọn sofa phòng khách cũng vậy, bạn không thể chỉ nhìn vào chiếc sofa đó và mua ngay vì nó đẹp. Bạn phải tự hình dung trong đầu của mình, rằng nó có thực sự phù hợp khi đặt giữa không gian phòng khách hay không? Có lấn át những phụ kiện bạn đã trang trí hay không? Nếu câu trả lời cho tất cả là không, đó mới xác định là chiếc ghế sofa mà bạn nên sở hữu.

Có rất nhiều gợi ý cơ bản để giúp bạn có được sự phối hợp màu sắc tuyệt vời. Nếu như yêu thích phong cách hiện đại, bạn có thể chọn lựa tông màu đỏ – đen, trắng – đen hay đỏ – trắng đi cùng nhau. Đảm bảo khi nhìn vào người ta sẽ nhận ra ngay lập tức. Hoặc nếu yêu phong cách giản dị, hãy chọn phối những màu nhạt như màu be, màu vàng nhạt, màu trắng,… Trường hợp bạn thích sự tinh tế, sang trọng, có thể mua kết hợp các phụ kiện như đèn chùm, giá nến,… Chắc chắn ai nhìn vào cũng cảm thấy ngưỡng mộ cho mà xem!

Đừng bỏ qua vấn đề quan trọng: chất liệu của sofa phòng khách

Có thể bạn không hình dung được chất liệu của sofa có ảnh hưởng to lớn như thế nào đến sự hài hòa và tính thẩm mỹ. Nhưng câu khẳng định cho bạn là có đấy, mà chỉ khi bạn thực sự áp dụng vào bạn mới thấy được.

Nếu phòng khách của bạn chuộng sự đơn giản, nhẹ nhàng, đôi khi một bộ sofa phòng khách bằng da, bằng gỗ sẽ không thể mang lại hiệu ứng tốt như sofa bọc vải linh hoạt màu sắc. Hay ngược lại, một căn phòng khách thể hiện sự sang trọng của lối kiến trúc châu Âu sẽ không thể nào hoàn chỉnh nếu đặt vào đó một chiếc ghế bọc nỉ,… Nên muốn mua loại ghế như thế nào thì nên xem các gợi ý trang trí không gian để mua cho đúng chuẩn bạn nhé!

Độ lớn nhỏ của sofa phòng khách cũng rất cần thiết!

Phòng khách nhỏ không thể đặt một bộ sofa quá lớn và ngược lại, phòng khách lớn không thể đặt một bộ sofa có kích thước quá nhỏ. Đây là một nhận định gần như đúng trong mọi trường hợp. Chưa đề cập đến sự trống trải hay chật chội, bạn sẽ ngay lập tức nhận ra một điều: bố cục mất cân đối. Như ông bà ta vẫn nói “nồi nào úp vung nấy”, mọi thứ gần như đã được định sẵn dành cho nhau. Và vì thế, bạn không nên “ép” những thứ không thuộc về nhau đến với nhau.

Hơn hết, một chiếc sofa có kích thước phù hợp sẽ mang lại tổng quan tốt nhất cho phòng khách của bạn. Đây là điều bạn cần phải ghi nhớ trong quá trình đi mua sắm ghế sofa phòng khách của mình. Cũng đừng quên hai tiêu chí quan trọng đã kể trên để mua sao cho hợp lý nhất nhé! Hy vọng bạn sẽ trang hoàng được một căn phòng khách đẹp nhất!

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0975.551.366

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Xem thêm:

>>> Top 5 mẫu nội thất thông minh cho nhà nhỏ hẹp

>>> Bí quyết giúp bạn trang trí nội thất đẹp

 

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang