UỐNG THUỐC CATAFLAM CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

admin
Tới mỗi kỳ kinh nguyệt của bạn gái, mỗi người đều có những biểu hiện về kinh nguyệt khác nhau: đau bụng, đau đầu, đau sống lưng, tức ngực, căng cứng ngực,… Trong đó, đau bụng kinh là biểu hiện phổ biến nhất. Sử dụng thuốc giúp bạn giảm biểu hiện này. Cataflam là thuốc được sử dụng phổ biến. Vậy thuốc Cataflam có gây vô sinh không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

UỐNG THUỐC CATAFLAM CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Cataflam có gây vô sinh không? 

HỎI: CATAFLAM CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

“ Chào vác sĩ,

Tôi tên là Trần Thị Huệ, 27 tuổi, Hải Hậu, Nam Định.

Hiện tôi đang làm kế toán. Mình nghĩ mình là một trong những điển hình cho việc đau bụng kinh dữ dội. Tôi thật sự sợ những lần có kinh. Trước đây, có dạo đau quá, tôi phải xin nghỉ ở nhà, không đi làm được.

Mấy chị mách tôi thuốc Cataflam giảm đau bụng kinh tốt. Tôi thực uống thuốc và nhận thấy những hiệu quả rõ ràng. Sắp tới tôi chuẩn bị lên xe hoa. Tuy nhiên gần đây tôi nghe mọi người nói về hiện tượng vô sinh nữ hiện nay xảy rất nhiều, nhất là do uống, sử dụng thường xuyên mấy loại thuốc giảm đau bụng kinh.

Tôi thấy lo lắng vì tôi cũng đang sử dụng thuốc giảm đau bụng kinh Cataflam. Mong những chuyên gia tư vấn giúp tôi: Cataflam có gây vô sinh không? Tôi xin chân thành cảm ơn!”

TƯ VẤN: CATAFLAM CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Chào bạn,

Chúng tôi gửi tới bạn lời chúc mừng vì sự kiện lớn trong cuộc đời bạn. Cảm ơn bạn đã dành sự tin tưởng để gửi câu hỏi, thắc mắc của bản thân đến cho chúng tôi. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

UỐNG THUỐC CATAFLAM CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Cataflam có gây vô sinh không?  – Chưa có số liệu nào thống kê về việc Cataflam gây vô sinh 

Sử dụng thuốc để giảm cơn đau bụng kinh là phương pháp đang được rất nhiều người sử dụng không chỉ riêng mình bạn. Trước khi trả lời câu hỏi: Cataflam có gây vô sinh không? chúng tôi giới thiệu cùng bạn các thông tin cơ bản về thuốc Cataflam:

  • Hãng sản xuất: Novartis.
  • Nhóm thuốc: Kháng viêm Non Steroid.
  • Bào chế, đóng gói: Viên bao đường 25 mg, hộp 100 viên.
  • Chỉ định: viêm đau cấp tính: răng hàm mặt, sản phụ khoa, cơn đau bụng kinh, …
  • Cách dùng: Đau bụng kinh nguyên phát : liều 50-2000 mg/ ngày theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Uống trước khi ăn.
  • Tác dụng phụ: Xuất huyết tiêu hóa hay loét, thủng dạ dày ruột….

Trả lời câu hỏi: “Cataflam có gây vô sinh không?” – Cho đến hiện nay vẫn có một nghiên cứu hay số liệu nào chứng minh thuốc Cataflam có ảnh hưởng đến khả năng sinh, hay là việc gây vô sinh. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn nếu lạm dụng, không tuân theo hướng dẫn của bác sĩ thì có thể bị tác dụng phụ của thuốc, tốt nhất bạn nên thăm khám cẩn thận về sức khỏe sinh sản. 

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về câu hỏi: Cataflam có gây vô sinh không? Hy vọng qua bài viết này bạn đã có được câu trả lời.

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang