Cách ngâm chân chữa đau bụng kinh hiệu quả

admin

Đau  bụng kinh là tình trạng thường gặp ở một số chị em phụ nữ vào mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Dù không gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng tình trạng đau bụng kinh trong những ngày đèn đỏ khiến chị em mệt mỏi.ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc. áp dụng những cách ngâm chân chữa đau bụng kinh dưới đây sẽ giúp chị em đầy lùi nhưng cơn đau khó chịu trong ngày đèn đỏ.

 

Cách ngâm chân chữa đau bụng kinh hiệu quả
Cách ngâm chân chữa đau bụng kinh hiệu quả

1.Nguyên nhân gây đau bụng kinh và cách ngâm chân chữa đau bụng kinh hiệu quả

Vâng, hẳn bạn đang khá tò mò về thông tin này. Không để các bạn chờ lâu nữa.Thông tin dưới đây là một vài chia sẻ bạn có thể tham khảo

Có khi nào bạn thắc mắc, tại sao bạn thường cảm thấy đau bụng kinh khủng trong ngày đèn đỏ. Còn chị bạn đồng nghiệp thì không? Vậy, đâu là nguyên nhân gây ra đau bụng kinh chúng ta cùng trước thông tin này để có phương pháp điều trị đúng đắn nhé

1.1 Đau bụng kinh

Đau bụng kinh là thuật ngữ y học cho chứng đau bụng kinh, được gây ra bởi các cơn co tử cung. Đau bụng kinh nguyên phát là chứng đau bụng kinh thường gặp, trong khi đau bụng kinh thứ phát là do rối loạn ở cơ quan sinh sản

Đau bụng kinh nguyên phát xảy ra ở những người bị đau trước và trong kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn có những giai đoạn bình thường trở nên đau đớn sau này trong đời, thì đó có thể là đau bụng kinh thứ phát. Một tình trạng ảnh hưởng đến tử cung hoặc các cơ quan vùng chậu khác, chẳng hạn như lạc nội mạc tử cung hoặc u xơ tử cung , có thể gây ra điều này.

1.2 Nguyên nhân là gì?

Không phải lúc nào cũng có thể xác định nguyên nhân gây ra kinh nguyệt đau đớn. Một số người có nguy cơ cao bị đau bụng.

Những rủi ro này bao gồm:

  • Khi bạn dưới 20 tuổi
  • Gia đình bạn có chị hoặc mẹ cũng bị các triệu chứng này.
  • Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài.
  • Có chu kỳ không đều
  • Bạn chưa có con.

1.3 Các nguyên nhân khác như:

Vâng, ngoài hai nguyên nhân thì các nguyên nhân sau cũng gây cho bạn tình trạng đau bụng kinh:

Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS).

Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). PMS là một tình trạng phổ biến gây ra bởi sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể xảy ra 1 đến 2 tuần trước khi bắt đầu có kinh nguyệt. Các triệu chứng thường biến mất sau khi chảy máu bắt đầu.

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung. Đây là một tình trạng y tế đau đớn trong đó các tế bào từ niêm mạc tử cung phát triển ở các bộ phận khác của cơ thể, thường là trên ống dẫn trứng, buồng trứng hoặc mô lót trong khung chậu.

U xơ trong tử cung

U xơ trong tử cung. U xơ là khối u không ung thư có thể gây áp lực lên tử cung hoặc gây ra kinh nguyệt và đau bất thường, mặc dù chúng thường không gây ra triệu chứng.

Bệnh viêm vùng chậu (PID

Bệnh viêm vùng chậu (PID). PID là một bệnh nhiễm trùng tử cung, ống dẫn trứng hoặc buồng trứng thường do vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục gây ra viêm cơ quan sinh sản và đau.

Adenomyosis.

Adenomyosis. Đây là một tình trạng hiếm gặp trong đó niêm mạc tử cung phát triển thành thành cơ của tử cung, gây viêm, áp lực và đau. Nó cũng có thể gây ra thời gian dài hơn hoặc nặng hơn.

Hẹp cổ tử cung

Hẹp cổ tử cung. Hẹp cổ tử cung là một tình trạng hiếm gặp trong đó cổ tử cung quá nhỏ hoặc hẹp đến mức làm chậm dòng chảy kinh nguyệt, gây ra sự gia tăng áp lực bên trong tử cung gây đau.

2. Cách ngâm chân chữa đau bụng kinh hiệu quả chị em phụ nữ nên thử

Vâng, qua những thông tin phía trên. Hẳn bạn đã biết mình có thể bị đau bụng kinh do đâu rồi phải không? Quay trở lại vấn đề, chúng ta thảo luận lúc đầu. Vậy, ngâm chân như thế nào để giảm đau bụng kinh trong ngày đèn đỏ hiệu quả. Chúng ta cùng tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây nhé.

2.1 Sử dụng bồn ngâm chân, ngâm chân chữa đau bụng kinh hiệu quả:

Bạn có thể sử dụng bồn ngâm chân để ngâm chân hàng ngày trước ngày hành kinh để giảm chứng đau bụng trong ngày đèn đỏ.

2.2 Một số nguyên liệu có thể áp dụng với bồn ngâm chân để giảm đau bụng kinh như:

  • Dùng lá thì là ngâm chân: 400g lá thì là kết hợp với nước nóng để ngâm chân hàng ngày
  • Dùng gừng đã đập giập để ngâm chân hàng ngày trước ngày đèn đỏ

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên đây. Bạn có thêm thông tin cho mình về cách ngâm chân chữa đau bụng kinh hiệu quả. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu bồn ngâm chân với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài

Công ty cổ phần Doca
Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

 

Xem thêm

 Chăm sóc sau khi niềng răng – những điều bạn PHẢI biết

Khái niệm đúng nhất về máy chủ là gì cho khách hàng cùng tham khảo

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu sinh con trai

Cách giảm cân bằng khoai lang